Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các xã năm 2013

Ngày đăng: 14:41 | 03/10 Lượt xem: 2860

Sáng ngày 02/10/2013, Thường trực HĐND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các xã năm 2013. Đồng chí Bùi Xuân Hoá – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, tổ thư ký kỳ họp HĐND huyện, UBMTTQVN huyện và đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQVN các xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND các xã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động 09 tháng năm 2013; trao đổi những kinh nghiệm, thảo luận và bàn các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã trong thời gian đến. 

Trong 09 tháng qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng HĐND các xã đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, tích cực hoạt động và đạt nhiều kết quả. Phối hợp tổ chức tốt và đúng luật định các kỳ họp HĐND; quyết định các vấn đề quan trọng về KT-XH, ANQP; tổ chức các cuộc giám sát, kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế của một số ngành, đơn vị để có những giải pháp khắc phục, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH của xã và của huyện nhà; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND xã với UBND, UBMTTQVN, các đại biểu, tổ đại biểu HĐND xã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, qua thảo luận, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động như: Việc gửi nội dung phục vụ kỳ họp đến đại biểu HĐND xã còn chậm so với quy định; hoạt động giám sát chưa được thường xuyên, số lượng cuộc giám sát ít, chất lượng một số cuộc chưa cao; hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) chưa đạt so với yêu cầu; việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa được thường xuyên...

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian đến, các đại biểu nêu ra một số giải pháp như: Tăng cường phối hợp với các cơ quan, ngành liên quan trong công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp; tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên và tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề nâng cao vai trò, trách nhiệm của HĐND xã; lựa chọn nội dung giám sát phù hợp với tình hình, yêu cầu thực tế của địa phương, trong đó cần chú ý đến những vấn đề mang tính chất phức tạp, nổi cộm mà cử tri và xã hội quan tâm; đổi mới phương pháp, tiếp tục nâng cao hiệu quả các cuộc TXCT: Chọn thời điểm TXCT phù hợp để đảm bảo cử tri tham gia được đông đủ, mời đại diện UBND, các ngành cùng tham gia TXCT, các đại biểu HĐND nghiên cứu, nắm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trả lời dứt khoát, rõ ràng những kiến nghị của cử tri, những ý kiến không thuộc thẩm quyền thì tiếp thu và có văn bản báo cáo đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết...

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hoá - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, giải trình và làm rõ một số ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời cũng đề nghị các đồng chí Thường trực HĐND xã nâng cao nhận thức về vai trò, tránh nhiệm, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, đổi mới phương thức hoạt động nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực và hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian đến./.


Tác giả: Kim Hoanh

Nguồn tin: Kim Hoanh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)