Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Huyện Nông Sơn tổ chức Đại hội điểm Mặt trận TQVN xã khóa IX nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày đăng: 9:09 | 14/10 Lượt xem: 3073

Sáng ngày 11/10/2013, xã Quế Lộc huyện Nông Sơn long trọng tổ chức Đại hội điểm Mặt trận TQVN xã khóa IX, nhiệm kỳ 2014 – 2019 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận xã Quế Lộc khóa VIII, nhiệm kỳ 2008 – 2013 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Về dự Đại hội có ông Huỳnh Kim Xuân – UVTT - Trưởng ban Tổ chức – Tuyên giáo Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, bà Hồng Thị Nga – Phó Chánh Văn phòng UBMT TQVN tỉnh; cùng dự có đồng chí Lê Nho Sen- UVBTVHU, Trưởng ban DVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đồng trong Ban Thường trực UBMT huyện; Đảng ủy xã Quế Lộc, Chủ tịch UBMT 6 xã còn lại và 80 đại biểu chính thức dự đại hội. 

Ông Lê Nho Sen- CT UBMT TQVN huyện Nông Sơn phát biểu chỉ đạo

Nhiệm kỳ 2008- 2013, Mặt trận Tổ quốc xã Quế Lộc huyện Nông Sơn đã chú ý phát hiện và có nhiều hình thức phát huy các cá nhân tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân, Ủy viên UBMT ngày càng được mở rộng các thành phần có đủ đại diện các tôn giáo, các cá nhân tiêu biểu có uy tín trong cộng đồng tham gia vào các hoạt động của Mặt trận, từng bước làm cho chất lượng phạm vi hoạt động của Mặt trận TQVN được mở rộng và nâng cao.

Mặt trận xã luôn tích cực củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia nhiều ý kiến xây dựng Đảng, quản lý điều hành của chính quyền. Đặc biệt là tham gia các cuộc vận động lớn do Trung ương Mặt trận TQVN phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương.

Toàn cảnh Đại hội

Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” triển khai có hiệu quả. Qua 05 năm, toàn xã đã quyên góp được số tiền hơn 1,6 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo, tập trung xây dựng được 20 nhà Đại đoàn kết, 197 nhà 167, sửa chữa 15 nhà; hỗ trợ khám chữa bệnh cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" gắn với xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng tích cực. Nhân dân trong xã đã đóng góp tiền, công, đất đai, hoa màu, cây cối, vật kiến trúc…trị giá hơn 03 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng. Qua phong trào đã nổi lên những cá nhân tiêu biểu như: hộ ông Hồ Ngọc Huệ ở thôn Tân Phong, ông Hồ Kim Cảm ở thôn Lộc Đông, ông Nguyễn Đình Nghi ở thôn Lộc Tây I. Các hộ nêu trên đã hiến trên 1600m2 đất ở và nhiều cây có giá trị kinh tế. Đây mới là những hộ tiêu biểu đại diện cho cho hàng trăm hộ dân trong xã đã góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương trong thời gian qua.

Mặt trận đã tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ, kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ tài trợ và đã thu được nhiều kết quả đáng kể, đã vận động gần 3.000 xuất quà trị giá trên 100 triệu đồng tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 150 triệu đồng xây dựng được 2 nhà nghĩa tình đồng đội…

Bên cạnh những mặt đã đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Mặt trận của xã Quế Lộc cũng tồn tại một số khuyết điểm, yếu kém như: phương thức hoạt động của Mặt trận tuy được đổi mới nhưng chưa đi vào chiều sâu, sự phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên có lúc chưa đồng bộ, chặt chẽ…

Đại hội lần này cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới nhằm phát huy những mặt tích cực và khắc phục những yếu kém, hạn chế nhiệm kỳ qua.
 Ủy viên UBMT TQVN xã Quế Lộc khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019

Đại hội đã tổ chức hiệp thương cử ra Ủy ban Mặt trận TQVN xã Quế Lộc huyện Nông Sơn, nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm 32 đồng chí và cử các chức danh trong Ban thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã gồm 03 đồng chí.

Tác giả: Trần Thị Liên

Nguồn tin: Trần Thị Liên


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)