Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Huyện ủy - UBND huyện Nông Sơn: Tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức nghỉ hưu

Ngày đăng: 8:57 | 03/01 Lượt xem: 99728

Uống nước nhớ nguồn, trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước vốn là những đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta; là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, chiều ngày 31/12/2013 Huyện ủy, UBND huyện Nông Sơn tổ chức buổi gặp mặt, chia tay và cũng là sự tri ân đối với đồng chí Đặng Thanh Hùng, Bí thư Huyện ủy-Nguyên Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Xuân Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Tấn Triều, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên khối Đảng. 

 Đồng chí Bùi Xuân Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
Ảnh: Thanh Hiền
Trong  buổi chia tay, đồng chí Bùi Xuân Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện đã ôn lại quá trình công tác và những đóng góp của đồng chí Đặng Thanh Hùng và đồng chí Nguyễn Văn Thành đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và  đối với huyện nhà nói riêng. Bằng tình cảm trân trọng, thân ái, đồng chí Bùi Xuân Hóa và đồng chí Huỳnh Tấn Triều đã gửi gắm những tình cảm và trao quà lưu niệm của Huyện ủy và UBND huyện cho hai đồng chí.
          Đồng chí Huỳnh Tấn Triều, Chủ tịch UBND huyện  phát biểu tại buổi gặp mặt.
(Ảnh: Thanh Hiền)

Cùng chung những suy nghĩ và tình cảm chân thành, đại diện các cơ quan, đơn vị  đã gửi tới hai đồng chí những món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa.. Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến và tâm huyết đồng chí Đặng Thanh Hùng và đồng chí Nguyễn Văn Thành đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện, cùng toàn thể các đồng chí, đồng nghiệp lời cảm ơn sâu sắc nhất. Trước  khi về nghỉ  hưu, các đồng chí chúc toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong những năm qua để từng bước đưa phong trào chung của huyện ngày càng phát triển. Buổi gặp mặt, chia tay đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm áp và lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên.
 
            Đồng chí Đặng Thanh Hùng, phát biểu tâm tình tại buổi gặp mặt 

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Xuân Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại buổi gặp mặt:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa tất cả các đồng chí!

 Hôm nay, trong không khí họp mặt ấm áp đầy nghĩa tình bởi có sự hiện diện của các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan khối Đảng; Huyện ủy-UBND huyện tổ chức buổi gặp mặt và chia tay với đồng chí Đặng Thanh Hùng- Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện. Trước hết cho phép tôi thay mặt lãnh đạo huyện xin được chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu. Kính chúc quý vị cùng tất cả các đồng chí dồi dào sức khỏe, thành đạt trong công việc và đón mừng năm mới 2014 trong ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

Kính thưa quý vị!

Đồng chí Đặng Thanh Hùng sinh ngày 08/12/1953, tham gia cách mạng ngày 03/02/1971, thoát ly ngày 19/5/1971; sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đồng chí tiếp tục học tập, phấn đấu và đã trưởng thành qua nhiều công việc cũng như vị trí lãnh đạo khác nhau: Từ năm 1971-1975, công tác tại Ban Dân vận tỉnh Quảng Nam; từ 1975-1980, công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Quế Sơn; từ 1980-1994, đồng chí được tăng cường về làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quế Trung; từ 1994- tháng 5/2002 làm Phó Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn; từ năm 2003-2005: Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Quế Sơn; từ năm 2005-4/2008 làm Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quế Sơn. Từ tháng 5/2008  đồng chí được điều động về nhận công tác tại huyện Nông Sơn với cương vị là Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện.

Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm với công việc, là trung tâm đoàn kết nội bộ, luôn là đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng. Hơn 40 năm công tác đồng chí đã phấn đấu làm việc hết mình và có nhiều đóng góp quan trọng cho cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương; góp phần tích cực đưa phong trào chung của huyện từng bước đi lên. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí Đặng Thanh Hùng là người luôn biết nỗ lực vượt lên những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, những đóng góp của đồng chí đã được cấp trên ghi nhận bằng rất nhiều những phần thưởng quý báu: Đồng chí đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011, liên tục từ năm 2006 đến năm 2012 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu, quý mến. Thời gian thấm thoát trôi qua, nay đồng chí Đặng Thanh Hùng đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của đồng chí, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của đồng chí với xã hội; biết vậy nhưng đến lúc chia tay với đồng chí, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Kính thưa các đồng chí!

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, sinh ngày 31/12/1953; tham gia cách mạng tháng 4/1975. Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí tham gia công tác tại địa phương và trưởng thành từ phong trào quần chúng ở cơ sở; từ năm 2000 đến tháng 4/2008 đồng chí được phân công giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Lao động-TB&XH, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Quế Sơn. Đến tháng 5/2008 do yêu cầu công tác đồng chí được điều động và đảm nhận chức vụ Trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Nông Sơn cho đến khi được hưởng chế độ hưu trí của nhà nước. Gần 40 năm công tác gắn bó với phong trào, trong đó hơn 20 năm làm cán bộ quản lý, đồng chí luôn trăn trở vì sự  phát triển của địa phương, đơn vị. Quá trình công tác và cống hiến của đồng chí Nguyễn Văn Thành trong gần 40 năm qua đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đáng quý: Trước hết, đồng chí là tấm gương sáng về tính trung thực, thẳng thắn và tinh thần vượt khó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Khi tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch công tác, đồng chí luôn tuân thủ các nguyên tắc nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và thực hiện dân chủ cơ sở, đồng thời luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Đồng chí đã góp phần huy động được các nguồn lực trong và ngoài huyện một cách hiệu quả để xây dựng huyện nhà từng bước phát triển về mọi mặt.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa tất cả các đồng chí!

          Chia tay với hai đồng chí  là chia tay những tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống giản dị, hết mình trong công việc. Điều mà chúng ta đáng trân trọng là các đồng chí đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp cách mạng, đã làm tròn nhiệm vụ của mình cho đến khi nhà nước cho nghỉ hưu. Trong buổi gặp mặt này, thay mặt tất cả anh em, đồng chí có mặt hôm nay kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho phong trào tại địa phương nơi đồng chí cư trú. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù các đồng chí không còn làm việc trực tiếp nữa nhưng các đồng chí tiếp tục sâu sát dõi theo giúp đỡ chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

          Chúng tôi xin hứa với các đồng chí, sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà các đồng chí đã gây dựng nên cho địa phương, tiếp tục noi gương các đồng chí, chung sức chung lòng, đoàn kết nhất trí tổ chức thực hiện các công việc và những ước mong, hoài bão của các đồng chí, để góp phần cùng nhân dân toàn huyện từng bước xây dựng quê hương phát triển.

Một lần nữa, xin kính chúc các đồng chí về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc quý vị đại biểu và các đồng chí mạnh khỏe.                       

Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Đào Quang Lai

Nguồn tin: Đào Quang Lai


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)