Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Kiểm tra thực trạng công tác quản lý rừng trên địa bàn

Ngày đăng: 10:55 | 03/04 Lượt xem: 620

Nông Sơn: Kiểm tra thực trạng công tác quản lý rừng trên địa bàn

Ngày 2.4, Đoàn Công tác huyện Nông Sơn đã có chuyến kiểm tra thực tế hiện trạng công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Phước Ninh. Ông Thái Bình-Bí thư Huyện ủy Nông Sơn dẫn đầu đoàn công tác.
Đoàn công tác kiểm tra thực trạng quản lý rừng tại Tiểu khu 444.
Đoàn công tác kiểm tra thực trạng quản lý rừng tại Tiểu khu 444.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn được quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, việc vi phạm các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực QLBVR vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, gây thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên...Đặc biệt, tại các tiểu khu 444, khu vực giáp ranh với Nam Giang.

Tiêu hủy lán trại
Tiêu hủy lán trại

Kết thúc chuyến kiểm tra, ông Thái Bình-Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đề nghị các ban, ngành và địa phương không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa rừng, không khai thác gỗ rừng tự nhiên. Kiểm soát chặt chẽ các dự án chuyển mục đích sử dụng đất rừng tự nhiên. Xử lý nghiêm các vi phạm về Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Các ban, ngành và các địa phương tăng cường công tác phối hợp để thực hiện hiệu quả các công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Ðồng thời, cần tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan chức năng với cấp ủy chính quyền cơ sở; thường xuyên duy trì việc kiểm tra các khu vực rừng có nguy cơ bị lấn chiếm, phá hoại khai thác lâm sản trái pháp luật; rà soát, phát hiện và xử lý dứt điểm các vụ vi phạm về QLBVR.

Rừng tại Tiểu khu 444
Rừng tại Tiểu khu 444

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)