Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn xây dựng nền hành chính gần dân

Ngày đăng: 10:36 | 04/04 Lượt xem: 498

Trong thời gian qua, huyện Nông Sơn đã đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với các cơ quan hành chính, với cán bộ, công chức, viên chức của huyện

Nền hành chính phục vụ

Công tác giải quyết thủ tục hành chính của huyện thời gian qua đã có nhiều cải cách, đổi mới; quy trình được rút gọn, thời gian giải quyết nhanh hơn; các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính được niêm yết công khai tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến giao dịch. Bộ phận một cửa cấp huyện và xã được bố trí cán bộ, phòng làm việc, các trang thiết bị cần thiết đáp ứng nhu cầu thực hiện cơ chế một cửa theo quy định. Ông Lê Văn Ni- Chủ tịch UBND xã Quế Ninh cho biết “Thực hiện chương trình cải cách hành chính trên địa bàn xã, năm 2017 địa phương đã triển khai thực hiện một cách đồng bộ trên các lĩnh vực, hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, minh bạch, hiện đại, nói không với tiêu cực, nhũng nhiễu, phiền hà; tăng cường công tác điều hành, xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, cải tổ bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; đổi mới cơ chế quản lý …

“Để giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân thì địa phương đã tổ chức tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác hành chính bằng nhiều hình thức như: phát tờ rơi, nghe và giải thích trực tiếp với tổ chức, công dân; tham gia họp và trao đổi tại các cuộc họp tổ dân cư. Đồng thời, quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong quá trình giải quyết công việc đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Kết quả, đã có 2.555 hồ sơ trên ác lĩnh vực được giải quyết kịp thời, đúng quy định”- Ông Ni cho biết thêm.

Văn phòng HĐND&UBND huyện với chức năng trực tiếp quản lý, chỉ đạo hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa. Ông Nguyễn Chí Thanh – Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Nông Sơn cho biết, để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính theo cơ một của tại huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện đã chỉ đạo Bộ phận một cửa thực hiện việc niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục, quy trình, thời gian giải quyết; công khai địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, tổ chức thực hiện và tăng cường khả năng giám sát thực thi công vụ, thực hiện được quyền và nghĩa vụ của công dân.

“Năm 2017, cơ bản các hồ sơ công việc của tổ chức công dân đều được các cơ quan, đơn vị xem xét, giải quyết kịp thời, đúng quy định, đạt từ 97% trở lên. Riêng Bộ phận một cửa của huyện đã tiếp nhận 1.062 hồ sơ trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư, kinh tế hợp tác xã, giáo dục, tư pháp … và được các quan chức năng giải quyết thỏa đáng” – Ông Thanh nói.

Kỷ cương, kỷ luật hành chính

Việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính được coi là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Theo ông Mai Văn Bảy - Trưởng phòng Nội vụ huyện Nông Sơn năm 2017, huyện đã triển khai các Chỉ thị 22, Chỉ thị 26 của UBND tỉnh; Chỉ thị 04 của UBND huyện về kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở đến các cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn, bước đầu đã có hiệu quả. “Tuy nhiên, việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính của cán bộ, công chức, viên chức tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương đôi lúc chưa nghiêm; thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, địa phương còn thiếu gương mẫu trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính, trong năm  có hơn 200 lượt CBCCVC vi phạm giờ giấc làm việc; có 02 CBCC cấp xã bị kỷ luật vì vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính” Ông Bảy thông tin thêm.

Năm 2017, UBND huyện Nông Sơn đã triển công tác chỉ đạo điều hành về kỷ cương, kỷ luật hành chính, tiếp tục triển khai Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 30/3/2016 về kiểm tra việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính; thường xuyên chỉ đạo triển khai làm lại thẻ cán bộ, công chức viên chức, người lao động từ huyện đến cơ sở. Ông Lê Ngọc Trung – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, để thực hiện thường xuyên công việc này, UBND huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ (cơ quan thường trực của Đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị 22, Chỉ thị 26, Chỉ thị 04) thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát đột xuất đối với các cán bộ, công chức viên chức và các cơ quan, đơn vị có dấu hiệu vi phạm giờ giấc làm việc trong năm 2017. Trong năm 2017, Đoàn kiểm tra đã tiến hành 14 lượt kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 22 và Chỉ thị 26 tại 03 xã và tất cả các phòng, ban làm việc tại trụ sở HĐND&UBND huyện.

“Với nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, từ đầu năm 2017 đến nay, việc cải cách, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ở huyện đã có những chuyển biến tích cực, được người dân ghi nhận đánh giá cao. Với tinh thần như vậy, hoạt động của các cấp ủy, chính quyền địa phương đã mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được yêu cầu, niềm tin của nhân dân” - Ông Trung cho biết thêm.

Bộ phận một cửa cơ sở hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính
Bộ phận một cửa cơ sở hướng dẫn người dân làm các thủ tục hành chính
Cán bộ VP đăng ký quyền sử dụng đất hướng dẫn người dân làm các thủ tụchành chính về đất đai
Cán bộ VP đăng ký quyền sử dụng đất hướng dẫn người dân làm các thủ tụchành chính về đất đai
Công dân nhận kết quả trả hồ sơ tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Nông Sơn
Công dân nhận kết quả trả hồ sơ tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Nông Sơn

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)