Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Hội nghị phản biện Đề án “Xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp huyện”.

Ngày đăng: 10:18 | 31/07 Lượt xem: 441

Nông Sơn: Hội nghị phản biện Đề án “Xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp huyện”.

Chiều ngày 30.7, UBMTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị phản biện Đề án “Xây dựng cơ quan tham mưu, giúp việc chung trong khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp huyện”.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Mô hình cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện. Đồng thời, góp phần sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, rõ chức năng, nhiệm vụ, đạt kết quả cao, khắc phục tình trạng hành chính hóa trong chỉ đạo tổ chức hoạt động của các đơn vị này. Qua đó, góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và tinh giản bộ máy, biên chế.
Theo Đề án, Thủ trưởng Cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội là Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. 5 Phó Thủ trưởng là là trưởng các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện như Hội Nông dân, Hội phụ nữ, huyện đoàn, Liên đoàn lao động,… Biên chế của cơ quan được giữ nguyên số hiện có và tiến tới tinh giản. Sự ra đời của Cơ quan Khối không chỉ giảm “hành chính hóa”, giảm sự chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động của từng cơ quan mà còn giúp tiết kiệm nguồn lực, đổi mới và nâng cao hiệu quả giám sát, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
Tại Hội nghị, đã có 12 tham luận góp phần hoàn thiện Đề án như: cần triển khai và điều chỉnh phù hợp với thực tiễn, có sự thống nhất xuyên suốt, đảm bảo nhiệm vụ chính trị chung; tránh sự chồng chéo trong phân công nhiệm vụ; cần xây dựng quy chế phối hợp và quy chế điều hành chặt chẽ…

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)