Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Ngày đăng: 15:48 | 09/08 Lượt xem: 600

Nông Sơn: diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

Trong hai ngày 7 và ngày 8.8, huyện Nông Sơn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Dự khai mạc có đồng chí Phan Việt Cường-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nông Sơn thực hiện qua 3 giai đoạn. Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng ; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ. Qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, vận dụng thuần thục nội dung, cơ chế lãnh đạo của cấp ủy đảng, phương pháp tổ chức thực hiện của chính quyền; trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, năng lực tham mưu của các phòng, ban, ngành, đoàn thể; khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng...

Khai mạc diễn tập phòng thủ huyện Nông Sơn 2018
Khai mạc diễn tập phòng thủ huyện Nông Sơn 2018
Phát biểu khai mạc diễn tập, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường khẳng định: Diễn tập là dịp để Đảng bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Cần lưu ý việc vận hành cơ chế trong diễn tập xử lý tình hình an ninh quốc gia, quán triệt và huấn luyện theo đúng phương châm” 04 tại chỗ”. Ban chỉ đạo, khung diễn tập huyện cần thực hiện đúng nội dung diễn tập đã được xác định, vận dụng sáng tạo vào tình hình thực tế địa phương để xử lý các tình huống trong diễn tập cơ chế và thực binh.
Ông Phan Việt Cường-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu khai mạc, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam.
Ông Phan Việt Cường-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi Khai mạc.

 
Một trong những nội dung trong đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018 là tổ chức thực hành tác chiến phòng thủ.
Một trong những tình huống được tổ chức thực hiện tại đợt diễn tập
Thực hành tác chiến phòng thủ
Một trong những nội dung tổ chức thực hành tác chiến
Một trong những nội dung tổ chức thực hành tác chiến
Diễn tập chiến đấu phòng thủ là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị, là một nội dung rất quan trọng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương ở cơ sở. Đây cũng một trong những hoạt động thường xuyên của Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, nhằm không ngừng hoàn thiện cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban CHQS phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể làm tham mưu tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững ANCT-TTATXH, góp phần phát triển kinh tế xã hội; tăng cường củng cố QP-AN, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra ngay từ cơ sở. Sau phần vận hành cơ chế, các đồng chí đại biểu đã ra thực địa tham quan diễn tập thực binh " Tiểu đoàn bộ binh phối hợp với Trung đội dân quân cơ động huyện đánh địch đổ bộ đường không".  Với thời gian một tuần tập luyện, phần diễn tập thực binh, xử trí các tình huống với sự hiệp đồng của các bộ phận, các động tác thành thục đã khẳng định được nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống của lực lượng dân quân địa phương.


Đại biểu đã ra thực địa tham quan diễn tập thực binh
Đại biểu đã ra thực địa tham quan diễn tập thực binh

Kết thúc đợt diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của huyện tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm. Theo đánh giá, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nông Sơn năm 2018 diễn ra đúng nội dung yêu cầu đề ra, thông qua diễn tập đã giúp cho lãnh đạo các cấp, các ngành, chỉ huy các đơn vị, địa phương và từng cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, đó là: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó lực lượng Quân đội, Công an làm nòng cốt. Kết quả diễn tập đã nâng cao một bước trình độ lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, năng lực làm tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể của huyện trong xây dựng khu vực phòng thủ ở thời bình và tác chiến phòng thủ khi có tình huống chiến tranh xảy ra. Từ kết quả diễn tập lần này đã giúp cho lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức rà soát lại toàn bộ hệ thống văn kiện, kế hoạch bảo đảm trong các trạng thái quốc phòng và sát với thực tế của địa phương. Đặc biệt, trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập đã bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và được cấp trên đánh giá cao.


Lãnh đạo huyện, tặng hoa chúc mừng cán bộ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện.
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)