Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Lan tỏa từ Hội thi kể chuyện về Bác

Ngày đăng: 13:23 | 19/06 Lượt xem: 757

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do Chị bộ Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam (Đảng bộ huyện Nông Sơn) vừa tổ chức tạo nên phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên về rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong theo gương Bác Hồ vĩ đại; giúp cho cán bộ, đảng viên nắm vững và vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong học tập và công tác tại đơn vị.

Những câu chuyện về Bác được cán bộ đảng viên Chị bộ Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức được thể hiện hết sức sinh động, tràn đầy xúc cảm… dù tuổi đã cao nhưng câu chuyện “Chiếc áo ấm” được anh Nguyễn Văn Tần – Chi bộ Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam truyền đạt đến người xem một cách đầy truyền cảm và xúc động. Câu chuyện tả lại tình yêu thương ân cần của Bác dành cho những cán bộ phục vụ quanh mình. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng khi thấy người chiến sĩ cảnh vệ canh gác dưới chân lán bị ướt và lạnh, Bác đã đôn đốc quân nhu chóng tìm áo ấm cho các anh. Chỉ một chiếc áo nhưng đã làm ấm cơ thể, ấm lòng anh chiến sĩ và hàng triệu triệu con tim người Việt.

Anh Tần cho biết, với cương vị là cán bộ công chức kiểm lâm, việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ chí minh giúp chúng tôi có điều kiện trau dồi, rèn luyện bản than; học tập, tự soi mình để từng bước hoàn thiện bản thân, xứng đáng là con cháu Bác Hồ. “Qua mẫu chuyện “Chiếc áo ấm” đã thôi thúc tôi phải biết trân trọng tấm lòng của đồng chí, đồng đội; hết lòng yêu thương đồng chí, đồng bào. Là cán bộ Kiểm lâm hôm nay chúng ta cần cố gắng rèn luyện, tu dưỡng hằng ngày, thấm nhuần đọa đức cách mạng của bác, phát huy nhân cách của người chiến sỹ Kiểm lâm luôn tiên phong trên mặt trận quản lý bảo vệ rừng”.

Còn mẫu chuyện kể “bác không đến thăm nhà cháu thì cò đến nhà ai” do anh Nguyễn Thế Hoàng - Chi bộ Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam, câu chuyện nói về không khí của những ngày giáp tết cách đây 57 năm (tết nguyên đán Nhân Dần 1962) không những chinh phục được Ban giám khảo mà con được đông đảo đảng viên trong chi bộ tán thưởng nhờ nhờ cách thể hiện đầy sức lôi cuốn và thuyết phục, nhất là phần liên hệ thực tiễn về lòng nhân ái, những bài học về gần dân, thương dân, bài học về sức mạnh của sự giản dị.

Anh Nguyễn Thế Hoàng chia sẻ “bản thân và đơn vị luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, luôn nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm của một người đảng viên, một công chức; lựa chọn cho mình những những bài học gần gũi, thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể để rèn luyện, phấn đấu. nếu chúng ta vận dụng tư tưởng, bài học của bác vào trong từng hành động, việc làm, dù ở trong hoàn cảnh nào chúng ta sẽ đạt được những thành công nhất định. “Để việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đọa đức  Hồ Chí Minh bản thân mỗi một cán bộ đảng viên phải luôn học tập, trau dồ, rèn luyện về mọi mặt. Luôn nhìn vào những tấm gương quanh ta đê soi minh, để tu dưỡng và nâng cao phẩm chất đạo đức tốt đẹp, từ đó góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Nguyễn – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam cho biết, cuộc thi kể chuyện về học tập và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 các thí sinh đã trải qua 3 phần gồm: Tự giới thiệu; Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; phần trả lời câu hỏi. Mỗi thí sinh có một cách diễn đạt, trình bày khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó phần thi kể chuyện với những câu chuyện cảm động, ngợi ca nghị lực, ý chí, tinh thần yêu nước nồng nàn; lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu, nếp sống giản dị của Bác đã được các đội tham gia dự thi kể lại trong sự xúc động, truyền cảm, sinh động, ấn tượng…Thí sinh đạt giải cao được chọn bồi dưỡng và tham gia thi các giải do cấp trên tổ chức.

“Đã có nhiều phần thi, nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn ở Hội thi lần này. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, cách thể hiện truyền cảm và thể hiện được tấm lòng kính yêu đối với Bác qua những câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được liên hệ sát với thực tiễn của cơ quan, đơn vị và trong cuộc sống…, Đồng thời, giúp cho từng tập thể, cá nhân phấn đấu làm những việc tốt để hợp thành nhiều việc tốt, trở thành động lực lớn hơn, hiệu quả hơn trong công tác tuyên truyền, thực hiện việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tăng cường sự đoàn kết trong quá trình thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ cơ quan, đơn vị và từng cán bộ, đảng viên” - Ông Nguyên cho biết thêm.

Nhiều mẫu chuyện cảm động và sát với thực tế công việc của cán bộ, đảng viên Chi bộ Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam
Nhiều mẫu chuyện cảm động và sát với thực tế công việc của cán bộ, đảng viên Chi bộ Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)