Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn dùng bình thủy tinh thay thế chai nhựa trong hội họp và sinh hoạt tại cơ quan.

Ngày đăng: 16:08 | 18/07 Lượt xem: 2214

Ngày 30/5/2019 UBND huyện Nông Sơn đã ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND để thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn, với mục đích tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Nằm trong Kế hoạch đã ban hành, Ủy ban nhân dân huyện đã đăng ký nội dung: “Không dùng ly, cốc, bình nhựa sử dụng một lần để tiếp khách, hội họp và trong sinh hoạt tại cơ quan”. Hiện nay, tại các cuộc họp Ủy ban nhân dân huyện việc sử dụng dùng bình, ly thủy tinh đã được áp dụng, nước được nhân viên phục vụ rót đầy vào các bình thủy tinh và các đại biểu dự họp sẽ tự lấy nước khi có nhu cầu.

Bùng bình thủy tinh thay thế chai nhựa trong hội họp
Dùng bình thủy tinh thay thế chai nhựa trong hội họp

Tại Văn phòng HĐND&UBND huyện và các phòng, ban cũng đã nghiêm túc thực hiện việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.


Văn phòng HĐND&UBND huyện không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy
Văn phòng HĐND&UBND huyện thực hiện Kế hoạch không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy

Bước đầu thực hiện phong trào này hy vọng sẽ tạo sự chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm do sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy gây ra trong cán bộ công chức. Qua đó, phát động mỗi cán bộ, công chức người lao động hành động và vận động gia đình người thân, mọi người xung quanh cùng tham gia phân loại, thu gom rác thải nhựa tại nguồn và hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. 

Tác giả: Cẩm Tú – Phòng TN&MT huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)