Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: sẵn sàng cho Ngày Hội Văn hóa - du lịch Đại Bình

Ngày đăng: 14:34 | 15/08 Lượt xem: 864

Nông Sơn: Sẵn sàng cho Ngày Hội Văn hóa - du lịch Đại Bình

Ngày 16.8 này, lần đầu tiên “Ngày Hội Văn hóa-du lịch Đại Bình” sẽ được tổ chức tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đây là một hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa của cư dân sinh sống trên đầu nguồn sông Thu Bồn. Tham gia ngày hội lần này, du khách gần xa không những được thưởng thức các loại trái cây tưởng chừng chỉ có ở miệt vườn Nam Bộ mà còn được hòa mình vào các trò chơi dân gian mang đậm nét làng quê xứ Quảng.

Cây trái đại Bình
Cây trái đại Bình

Gần 1 tuần nay, anh Nguyễn Nam- Làng Đại Bình, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn cũng như nhiều hộ dân nơi đây khẩn trương với việc làm các gian trưng bày trái cây Đại Bình. Tất cả các gian hàng đều được làm bằng tre, phù hợp với không gian yên bình của ngôi làng được mệnh danh “Nam bộ giữa dòng sông Thu Bồn”. 

Chuẩn bị các gian trưng bày trái cây Đại Bình
Chuẩn bị các gian trưng bày trái cây Đại Bình
Ngày Hội “Văn hóa - du lịch Đại Bình” sẽ bao gồm các hoạt động như: tổ chức tour cho du khách tham quan vườn nhà các hộ dân, thưởng thức  các loại trái cây có trong vườn nhà. Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian như ô ăn quan, đập niêu, nhảy sạp, ném cầu...sẽ được tái hiện. Ngoài ra, du khách tham gia ngày hội sẽ được trải nghiệm không gian ẩm thực với những món truyền thống do bà con làng Đại Bình chế biến như mỳ Quảng, bánh xèo, bánh bèo, bánh đúc, bánh nậm, mít hông… Đặc biệt, du khách còn được tham gia tour du lịch sông nước, tham quan danh thắng Hòn Kẽm Đá Dừng bằng đường thủy.

Cây trái Đại Bình
Cây trái Đại Bình
Ngày Hội “Văn hóa-du lịch Đại Bình” sẽ diễn ra trong 3 ngày 16, 17 và 18.8. Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội đã hoàn tất. Thông qua ngày hội, huyện Nông Sơn kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc bảo vệ cảnh quan môi trường; bảo tồn, gìn giữ nếp sống chân thực, mộc mạc của làng quê trong giao tiếp, ứng xử và buôn bán. Đồng thời còn quảng bá hình ảnh Đại Bình qua các sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm chế biến từ nông - lâm - thủy sản, các món ăn đặc trưng của địa phương đến du khách. Và quan trọng nhất, thông qua ngày hội còn từng bước xúc tiến, phát triển du lịch và giúp nhân dân Đại Bình có điều kiện tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm về cách làm du lịch cộng đồng nơi đầu nguồn sông Thu Bồn./.
Nông Sơn: sẵn sàng cho Ngày Hội Văn hóa - du lịch Đại Bình
Nông Sơn: sẵn sàng cho Ngày Hội Văn hóa - du lịch Đại Bình

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)