Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: Ký kết giao ước thi đua và giao ban công tác Mặt trận quý I/2020

Ngày đăng: 13:38 | 24/03 Lượt xem: 717

Ngày 19/3/2020, tại hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã ký kết giao ước thi đua năm 2020, phấn đấu 100% Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị giao ban quý I/2020. Tại Hội nghị, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 6 xã báo cáo tình hình công tác Mặt trận trong Quý I/2020 với một số nội dung nổi bật như sau: Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo: hỗ trợ 87 suất tổng trị giá 43.500.000 đồng bằng tiền mặt cho người nghèo tại 29 thôn, mỗi thôn 03 suất. Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã trích “Quỹ vì người nghèo” chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Canh Tý 2020 27.200.000 đồng cho các hộ nghèo, già yếu neo đơn, các tín đồ tôn giáo là hộ nghèo; việc phân bổ quà Tết đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời; giao ban với đội ngũ cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội; nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân; tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020” nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền và hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã vận động các tầng lớp nhân dân phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona gây ra bằng các hình thức như pano, appich, khẩu hiệu; tổ chức phun thuốc khử trùng, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách. Giám sát kết quả thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững và quy trình bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Nông Sơn từ năm 2018 -2019; Giám sát hiệu quả đầu tư công trình nước giếng khoan phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho người dân từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện từ năm 2017 đến năm 2019 đồng thời chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng xã tiếp tục giám sát các công trình đang thi công trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai chương trình công tác Mặt trận năm 2020 với các nhiệm vụ mang tính cấp bách khẩn trương và chiến lược lâu dài.

Cụ thể là MTTQ các cấp cần tiếp tục điều tra, nắm bắt tình hình, các yếu tố liên quan đến dịch virus Corona trên địa bàn để kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, gắn với đẩy mạnh tuyên tuyền, nâng cao ý thức tự phòng vệ cho người dân cũng như kịp thời tuyên truyền, làm rõ các vấn đề liên quan đến dịch bệnh mà dư luận quan tâm.

MTTQ các cấp tiếp tục vào cuộc nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc trong quá trình sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã để kiến nghị với các cấp vào cuộc giải quyết, nhất là bố trí việc làm cho cán bộ, chức dôi dư sau khi sáp nhập.

Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền với điểm nhấn là tổ chức phản biện Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV,  góp ý vào văn kiện đại hội Đảng các cấp; xây dựng kế hoạch tổ chức tốt hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện, xã với nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, trong đó chú trọng giám sát công tác cán bộ và việc nêu gương đồng thời lựa chọn một số vụ việc phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân để tổ chức giám sát, kiến nghị, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, trong đó chú trọng công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung nhân dân được biết, được bàn, được quyết định và giám sát việc thực hiện tại cơ sở.

Ngoài các vấn đề nêu trên, năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện cũng đặt ra yêu cầu đổi mới, sáng tạo với cách làm mới, quyết tâm mới trong thực hiện các nhiệm vụ mang “thương hiệu” của MTTQ: nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận Tổ quốc trong việc giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện sẽ kiểm tra công tác huy động, quản lý, sử dụng Quỹ vì người nghèo cấp xã; đổi mới công tác thi đua trong hoạt động Mặt trận theo hướng chi tiết hóa, cụ thể hóa các tiêu chí thi đua đảm bảo thực chất, hiệu quả phong trào; tổ chức phát động cuộc thi tuyên truyền lồng ghép các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ các cấp trên địa bàn huyện; tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2020).

.
.
.
.
.
.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)