Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày đăng: 9:46 | 23/04 Lượt xem: 734

Ngày 22.4, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Nông Sơn.
Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy thời gian qua, ngành y tế huyện đã phối hợp ngành VH-TT duy trì việc cập nhật, cung cấp thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19, các khuyến cáo của Bộ Y tế, thông cáo báo chí của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để các đơn vị tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng. Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về Covid-19 của UBND huyện và các địa phương trên Cổng thông tin điện tử huyện.
Nông Sơn đã thành lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, trang bị cơ bản đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư y tế để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch. Việc thực hiện cách ly y tế được triển khai nghiêm túc. Huyện thành lập 2 cơ sở cách ly tập trung với quy mô 200 giường. Từ ngày 1.4 đến nay có 17 người được đưa đến cách ly tập trung tại cơ sở 1 là UBND xã Quế Phước (cũ), hiện 15 người đã hoàn thành cách ly. Tính chung việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú và khu cách ly tập trung, hiện còn cách ly 17 người thực hiện cách ly, kết thúc cách ly 345 người.Huyện đã tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc tổng cộng 8.594 phương tiện bao gồm: xe gắn máy, xe ôtô con, xe ôtô tải…lưu thông qua chốt; đo thân nhiệt đối với 10.810 trường hợp và kê khai y tế đối với 10.492 trường hợp.

Kết luận tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nông Sơn, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội. Đặc biệt, biểu dương Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động được hơn 150 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch. Nông Sơn cũng là địa phương tiên phong trong việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch, kể cả hành chính lẫn hình sự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn tiếp tục chỉ đạo UBND huyện thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian tới. Việc chống dịch phải song hành cùng công tác đảm bảo cuộc sống của nhân dân. Duy trì các khu cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận người về từ nước ngoài và những địa phương có nguy cơ cao. Tăng cường công tác giám sát người dân ở các xã. Chủ động chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường sau ngày 3.5. Dừng tất cả các hoạt động  văn hóa, lễ hội cho đến hết năm nay để tiết kiệm ngân sách, tập trung chăm lo đời sống nhân dân. Rà soát thực hiện hỗ trợ chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ không để sai sót…

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)