Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn di dời 300 hộ dân đến nới an toàn

Ngày đăng: 13:12 | 12/10 Lượt xem: 239

Tại Nông Sơn, đến 15h chiều ngày 11.10, mưa lớn cộng với lượng nước ổ về từ thượng nguồn nên mực nước trên sông Thu Bồn dâng cao, tất cả các tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã bị cắt hoàn toàn.

Theo đó, tuyến đường quốc lộ 14H qua địa phận huyện Nông Sơn bị ngập sau hơn 2m tại cầu Khe Rinh (Phước Ninh), sạt lỡ hàng trăm m3 đất đá tại đèo Phường Rạnh (thôn Trung An, xã Quế Trung). Hầu hết các tuyến giao thông liên xã trên địa bàn huyện bị ngập sâu từ 1-2m, đặc biệt tuyến đường ĐT 611 Quế Lộc -Quế Trung bị chia cắt hoàn toàn, có đoạn ngập sâu hơn 2m. Mưa lớn cũng đã làm cho tuyến đường ĐT 611  (Quế Sơn- Nông Sơn) cũng bị sạt lỡ 4 điểm tại Đèo Le gây ách tắc giao thông nghiêm trọng; hàng trăm ngôi nhà dân bị ngập, 19 ngôi nhà bị sạt lỡ.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Nông Sơn, đến thời điểm này UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tổ chức di dời 300 hộ dân nằm trong vùng trũng thấp, vùng sạt lỡ đến nơi an toàn.

Hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện Nông Sơn đang có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, cùng với với Thủy điện Sông Tranh 2 xả nước qua tràn vận hành điều tiết hồ chứa với lưu lượng dự kiến 500m3/s nên nước lũ trên sông Thu Bồn đang lên nhanh và ở mức cao, mực nước tại Trạm Thủy văn Nông Sơn lúc 13h00 ngày 11/10/2020 là 1300 m. Dự báo chiều và đêm nay mực nước sông Thu Bồn tiếp tục dâng cao có thể bằng và vượt đỉnh lũ năm 2013. 

Trước diễn hết sức phức tạp do mưa lũ, Ông Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo cho các địa phương chủ động triển khai thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” sát với tình hình diễn biến của địa phương. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sinh sống ở các vùng trũng, thấp, vùng ven sông, suối và vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất,  kiên quyết sơ tán, di dời đân để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tổ chức lực lượng xung kích ứng cứu giúp các hộ dân nhất là các hộ có người già và trẻ em sơ tán, di dời ra khỏi vùng nguy hiểm. Thông tin nhanh về tình hình mưa lũ và việc vận hành điều tiết hồ chứa Thủy điện Sông Tranh 2 đến mọi người dân được biết, chủ động phòng tránh.

"UBND huyện cũng đã chỉ đạo Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị lực lượng cứu nạn, cứu hộ duy trì lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu. Tiếp tục duy trì lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu; nghiêm cấm, chốt chặn không cho các loại phương tiện giao thông đường thủy hoạt động trên địa bàn huyện. Tổ chức lực lượng cảnh giới và ngăn chặn mọi người dân đi lại những nơi bị ngập sâu, nước chảy xiết; nghiêm cấm các ghe thuyền đi lại vớt củi và đánh bắt cá trên sông, suối. Nghiêm cấm các đò ngang, đò dọc lưu hành trên các sông, suối, các hồ chứa nước và các nơi ngập lũ sâu. Các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi thực hiện kiểm tra, quan trắc để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra" -ông Tùng cho biết thêm. 

Tuyến đường ĐT 611 Quế Lộc - Quế Trung ngập sâu trong nước.
Tuyến đường ĐT 611 Quế Lộc - Quế Trung ngập sâu trong nước.
Nhà dân bị ngập từ 1-1m2 nước
Nhà dân bị ngập từ 1-1m2 nước
Lực lượng chức năng chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại nhũng nơi ngập nước.
Lực lượng chức năng chốt chặn không cho người và phương tiện qua lại nhũng nơi ngập nước.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)