Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn: vui xuân đón tết Tân Sửu 2021 an toàn, tiết kiệm

Ngày đăng: 10:39 | 17/02 Lượt xem: 314

Sáng ngày 17/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN huyện Nông Sơn tổ chức trực báo nắm bắt tình hình nhân dân vui xuân đón tết Tân sửu 2021. Qua báo cáo nhanh của các địa phương, tết Tân Sửu vừa qua, nhân dân Nông Sơn vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết: “Qua nắm bắt tình hình từ các địa phương, các ngành và nhân dân huyện Nông Sơn đã có một cái tết an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, những đối tượng là người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người dân trên địa bàn đã được cấp phát gạo, tiền, quà kịp thời và được lãnh đạo huyện đến thăm, chúc tết, giúp người dân có được một cái tết no ấm, vui vẻ. Trong dịp tết  huyện đã tiếp nhận và phân bổ tiền hỗ trợ tết của chủ tịch nước cho 1.264 đối tượng với tổng số tiền hơn 385 triệu đồng. Chuyển 1.492 suất quà của tỉnh cho các đối tượng chính sách,với tổng số tiền hơn 623 triệu đồng; huyện cũng đã xuất ngân sách hơn 237 triệu đồng thăm và tặng quà cho các đối tượng là cán bộ lão thành cách mạng; đối tượng chính sách, người có công, đối tượng BTXH, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức chu đáo việc thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi; tổ chức đặt vòng hoa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, đời sống nhân dân ổn định, tình hình ANCT-TTATXH được giữ vũng… UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra, trực đêm, trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phục vụ nhân dân đón tết an toàn. Qua công tác theo dõi, nắm tình hình chưa phát hiện có vấn đề gì nổi cộm, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; Bên cạnh đó, thông tin liên lạc trong dịp Tết được thực hiện tốt đảm bảo an toàn.

Dịp Tết, ngành nông nghiệp huyện Nông Sơn thường xuyên theo dõi, hướng dẫn nhân dân sản xuất vụ Đông xuân ảm bảo kế hoạch, cơ cấu giống, lịch thời vụ. Người dân tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, không để xảy ra các loại dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn thông tin, hiện nay tình hình sâu bệnh trên cây trông chưa có diễn biến phức tạp, tuy nhiên đối với cây lúa vụ đông xuân 2020-2021 trên địa bàn huyện đã xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh gây hại rải rác như: sâu keo, sâu phao, sâu cuốn lá, sâu phao, bệnh đạo ôn…gây hại nhẹ. UBND huyện Nông Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, theo dõi, phát hiện và hướng dẫn bà con nhân dân phòng trừ kịp thời. Tổ chức phong trào “toàn dân ra quân diệt chuột” bảo vệ sản xuất trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm nhất là tập trung phòng chống dịch tả lợn Châu phi, lỡ mồm long móng trên đàn trâu bò.

Trước tết, Đội kiểm tra liên ngành huyện đã tổ chức thực hiện nghiêm phương án tăng cường các biện pháp cấp bách bảo vệ rừng và quản lý lâm khoáng sản; ngăn chạn và xử lý nghiêm tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán lâm, khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện. Đội kiểm tra liên ngành huyện cũng đã kiểm tra, kiểm soát về chất lượng hàng hóa phục vụ tết, ngăn chặn kịp thời các đối tượng có hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: bia, rượu, nước giải khác, bánh mức, kẹo, thực phẩm…

Phát biểu tại buổi trực báo, đồng chí Thái Bình- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Nông Sơn đã đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo cho nhân dân, cán bộ đón “Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”, nhất là công tác chăm lo Tết cho người có công, người nghèo. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh, năm 2021 là năm rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, yêu cầu các ngành, địa phương cần tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, nhất trí; đổi mới sáng tạo, hành động quyết liệt và nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh.

Nông sơn: trực báo năm tình hình trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021
Nông sơn: trực báo năm tình hình trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)