Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Tin Nông Sơn

Nông Sơn bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện

Ngày đăng: 14:15 | 18/06 Lượt xem: 557

Sáng ngày 18/6, HĐND huyện Nông Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện. Dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Thái Bình- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nông Sơn.

Báo cáo kết quả bầu cử cho thấy, toàn huyện Nông Sơn có 23.228 cử tri ở 36 tổ bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99.98%, có 34/36 tổ bầu cử có 100% cử tri đi bỏ phiếu. Số đại biểu Quốc hội trúng cử là 3 người; số đại biểu HĐND cấp tỉnh là 2 người, cấp huyện là 30 người và cấp xã là 125 người.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Thái Bình chúc mừng 30 vị đại biểu HĐND huyện được cử tri tín nhiệm, gởi gắm niềm tin bầu vào HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí nhấn mạnh, kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng cho hoạt động của cả nhiệm kỳ 2021-2026 của HĐND huyện, vì thế đòi hỏi các đại biểu HĐND huyện thể hiện tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất cao, bầu đủ các chức danh theo quy định của Luật.

Đồng chí Thái Bình đề nghị, mỗi đại biểu HĐND huyện phải xác định rõ nhiệm vụ của đại biểu dân cử, cần có kế hoach thực hiện một cách thiết thực, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Cần tạo sự đột phá trong việc tổ chức và điều hành của HĐND cũng như trong toàn bộ hoạt động của HĐND huyện.

HĐND huyện tăng cường giám sát việc chấp hành chính sách pháp luật, quan tâm xem xét, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; các vị đại biểu HĐND huyện và các cơ quan, tổ chức có liên quan kịp thời đề xuất trình HĐND huyện xem xét, ban hành những cơ chế, các quyết định khả thi, đúng quy định pháp luật.

Đồng chí mong muốn, các vị đại biểu được cử tri tín nhiệm phải thực sự gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, luôn đi sâu, đi sát cơ sở để tiếp nhận những vấn đề thực tiễn đang phát sinh, lắng nghe ý kiến cử tri về các vấn đề cần xem xét, quyết định; tham mưu đề xuất những chính sách, những việc làm phù hợp với sự phát triển của huyện, để xây dựng huyện Nông Sơn ngày một phát triển…

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Nông Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã trao Giấy chứng nhận Đại biểu HĐND huyện cho 30 đại biểu. Đồng thời, tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và các cơ quan chuyên trách của HĐND; bầu Ủy viên UBND; bầu Hội thẩm nhân dân huyện.

Theo đó, đại biểu HĐND huyện đã bầu ông Ngô Văn Sỹ -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XI tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 với tỷ lệ 100%. Bà Tào Thị Tố Điểm tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, với số phiếu đạt tỷ lệ 100%; HĐND huyện cũng đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban của HĐND huyện, quyết định số lượng Ủy viên của các Ban HĐND huyện.

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt UBND huyện gồm: Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện với số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%; các chức danh Phó chủ tịch UBND huyện gồm các ông: Nguyễn Chí Tùng và bà Nguyễn Thị Thu Thủy với số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%. 

Kỳ họp cũng đã tiến hành bầu Uỷ viên UBND huyện và Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện Nông Sơn và thông qua các tờ trình dự thảo nghị quyết về một số vấn đề liên quan.

Quang cảnh kỳ họp thứ I HĐND huyện Nông Sơn, khóa XII
Quang cảnh kỳ họp thứ I HĐND huyện Nông Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bầu các chức danh chủ chốt HĐND&UBND huyện
Bầu các chức danh chủ chốt HĐND&UBND huyện
Đồng chí Ngô Văn Sỹ tái cử chức danh Chủ tich HĐND huyện.
Đồng chí Ngô Văn Sỹ tái cử chức danh Chủ tich HĐND huyện.
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hòa tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Hòa tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện
Đồng chí Thái Bình- Bí thu Huyện ủy Nông Sơn phát biểu tại kỳ họp
Đồng chí Thái Bình- Bí thư Huyện ủy Nông Sơn phát biểu tại kỳ họp
Lãnh đạo UBND và các ủy viên ra mắt nhận nhiệm vụ.
Lãnh đạo UBND và các ủy viên ra mắt nhận nhiệm vụ.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)