Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn: chuyển đồi gần 10 ha đất lúa sang cây trồng khác

Ngày đăng: 15:33 | 28/06 Lượt xem: 516

Nông Sơn: chuyển đổi gần 10 ha đất lúa sang cây trồng khác

Do ảnh hưởng thời tiết hạn hán , ngành Nông nghiệp huyện Nông Sơn đã vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển diện tích lúa không chủ động nước sang canh tác các loại cây trồng cạn như đậu phụng, đậu xanh, bắp lai, mè, rau màu các loại và trồng cỏ nuôi bò.

Trong điều kiện hạn hán diễn biến phức tạp, bên cạnh việc cùng với chính quyền địa phương triển khai các phương án chống hạn ngành nông nghiệp huyện vận động nông dân chuyển đổi diện tích đất màu, lúa thiếu nước sang canh tác cây trồng cạn. Trong vụ hè thu năm 2018, toàn huyện đã chuyển đổi gần 10 ha đất lúa không chủ động nước sang trồng các loại cây trồng cạn như đậu phụng, đậu xanh, mè, bắp lai, rau, cỏ cho bò... Việc chuyển đổi diện tích đất sản xuất lúa bấp bênh do không chủ động nước sang trồng cây trồng cạn đã góp phần tiết kiệm đáng kể lượng nước tưới tại các hồ chứa để đưa về chống hạn cho diện tích sản xuất lúa.
Chuyển đổi đất lúa không chủ động nước sang canh tác các loại cây trồng cạn
Chuyển đổi đất lúa không chủ động nước sang canh tác các loại cây trồng cạn

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp còn hướng dẫn, tổ chức cho nông dân sản xuất theo từng cánh đồng với từng loại cây trồng phù hợp, vừa cho hiệu quả kinh tế cao, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Trong các loại cây trồng cạn được lựa chọn đưa vào sản xuất, đậu phụng và bắp được xem là những loại cây trồng được ưu tiên số 1, bởi cây trồng này phù hợp với chân đất tại địa phương và có đầu ra ổn định, cho thu nhập khá.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)