Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Nông Sơn tham gia ngày hội Khoa học công nghệ Việt Nam và ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất, năm 2019

Ngày đăng: 8:49 | 29/05 Lượt xem: 581

Thực hiện Kế hoạch 2062/KH-UBND ngày 17/4/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam v/v Tổ chức Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất, năm 2019. Từ ngày 16-18/5/2019 Phòng KT&HT huyện Nông Sơn đã tích cực tham gia triển lãm và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp địa phương trong khuôn khổ sự kiện diễn ra tại trường Đại học Quảng Nam.

Thông qua sự kiện này huyện Nông Sơn đã chủ động giới thiệu đến quan khách của các địa phương trong tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên về những thành tựu khoa học, công nghệ của địa phương. Đặc biệt là trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của đất và người Nông Sơn đến bạn bè gần xa.

Những sản vật hồn hậu đậm chất đặc trưng của vừng sơn cước Nông Sơn đã đem đến những trải nghiệm mới lạ cho những người thưởng lãm. Qua đó đã quảng bá những tiềm năng to lớn về phát triển các sản vật của vùng thượng nguồn Sông Thu.

Không chỉ là những sản vật nức tiếng gần xa như Bưởi Trụ Đại Bình đã được đăng kí chứng nhận sản phẩm OCOP trở thành thương hiệu khi nhắc đến Nông Sơn. Mà bên cạnh đó còn bao nhiêu cây trái đôn hậu khác được người dân Nông Sơn hiền hoà chăm bón tốt tươi. Từ rau sen Đại Bình thơm ngát, đến sầu riêng ngọt nồng, chuối thanh tiêu lạ mắt, từng mớ rau, quả bí, trái cà, thịt heo – gà thả đồi mang đi triển lãm… đều kết tinh từ sự cần mẫn lao động của người dân Nông Sơn.

Sự kiện lần này là nhịp cầu kết nối quan trọng đến những đối tác tiềm năng biết đến vùng đất Nông Sơn. Để qua đó mang hương cây trái, sản vật đặc hữu của địa phương hiện hữu nhiều hơn nữa ở những vùng trù phú khác. Qua đó giúp kích cầu, tạo nên những thương vụ bội thu cho những mùa vàng ươm giá tốt. Từ đó giúp phát triển hơn nữa những lợi thế của vùng Nông Sơn còn nhiều tiềm năng chưa được đánh thức. Tiếp tục phát huy việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp góp phần phát triển nền kinh tế hàng hoá tại địa phương và nâng cao đời sống cho nhân dân.

Qua 3 ngày tham gia không gian triển lãm trưng bày thuộc khuôn khổ sự kiện hướng đến kỉ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5 và ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, huyện Nông Sơn đã chủ động giới thiệu, quảng bá thành công những thành tựu về khoa học, công nghệ cũng như những sản vật đặc trưng của địa phương. Tin chắc rằng qua sự kiện này trong thời gian đến tại địa phương sẽ có nhiều khởi sắc của sự phát triển và cuộc sống người dân sẽ nhiều an ấm hơn…

.
.

Nguồn tin: Phòng KT&HT


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)