Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Sôi nổi Hội chợ nông sản

Ngày đăng: 9:40 | 05/06 Lượt xem: 875

Sôi nổi Hội chợ nông sản

Ngày 5.6, Hội chợ nông sản thực phẩm tại thôn Phú Gia 1, do Hội Người Cao tuổi xã tổ chức  đã thu hút gần 100 lượt khách tham quan, mua hàng.
Hội chợ đã mang đến nguồn thực phẩm phong phú, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng tìm hiểu và chọn lựa. Tại hội chợ, người tiêu dùng không chỉ tiếp cận với các sản phẩm nông sản sạch mà còn được trao đổi kiến thức về chăn nuôi cũng như trồng trọt để cho hiệu quả năng suất cao. Tham dự hội chợ lần này ngoài các mặt hàng như: gà vịt còn có gian hàng của rau an toàn, rau sạch của bà con nông dân trên địa bàn. Bà Bùi Thị Tình thôn Phú Gia 1 chia sẻ: "Đến với hội chợ, tôi mong muốn được gặp gỡ, giao lưu cùng mọi người sau những ngày lao động chứ không quan trọng việc bán được hàng hay không. Tuy nhiên, tôi khá bất ngờ vì khách hàng tới tham quan, mua sắm rất đông. Rau của tôi cũng như nhiều hộ khác đã hết sạch sau 1 tiếng đồng hồ".
Là khách mua hàng tại hội chợ, bà Lê Thị Thủy thôn Phú Gia 2 chia sẻ, bà là hộ kinh doanh  không có thời gian trồng rau nên bà rất thích rau bán tại hội chợ này, ngoài việc tiêu dùng bà sẽ giới thiệu cho gia đình, bạn bè đến tham quan và mua sắm tại hội chợ. Bà cũng mong muốn hội chợ tổ chức nhiều lần trong năm. "Tôi rất yên tâm khi mua hàng tại hội chợ vì tất cả các gian hàng đều đảm bảo nguồn gốc và  nông dân trồng không những hợp vệ sinh an toàn thực phẩm mà ở đây còn có nhiều mặt hàng thủ công rất đẹp như rổ, giỏ xách được đan bằng tre.... Những loại thực phẩm thường ngày mà các bà nội trợ thường dùng như thịt, rau, củ., đều có mặt ở đây", bà Thủy cho biết thêm.
Hội chợ cũng thu hút sự có mặt của đông đảo hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn xã Quế Phước tham gia. Theo bà Hồ Thị Thanh - Chủ tịch hội NCT xã Quế Phước, một trong những hoạt động lớn của chương trình là giới thiệu, tuyên truyền, hỗ trợ các hội viên tăng cường nhận thức về thực phẩm, nông sản sạch, giúp họ tiếp cận với các hình thức sản xuất sản phẩm an toàn. Cũng theo bà Thanh  “Từ nguồn thu của hội chợ, các hội viên đã đóng góp vào quỹ hội. Qua đó góp phần động viên phong trào sản xuất, xóa đói giảm nghèo ở địa phương”.   

Được biết, Đây là lần thứ 10 Hội chợ được tổ chức. Hội chợ là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, rất đáng biểu dương và nhân rộng trên địa bàn huyện. Bởi lẽ, ngoài việc tạo ra nguồn quỹ để thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn; phúng viếng hội viên qua đời, và vận động mọi người hướng đến nền nông nghiệp sạch …hoạt động này còn thể hiện tính gương mẫu của người cao tuổi để con cháu noi theo, để các cụ “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội”.

Rất đông khách tới dự lễ Khai mạc Hội chợ
Rất đông khách tới dự lễ Khai mạc Hội chợ nông sản
Nhiều mặt hàng nông sản được bày bán tại Hội chợ
Nhiều mặt hàng nông sản được bày bán tại Hội chợ nông sản

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)