Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Động lực mới từ việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng

Ngày đăng: 16:22 | 29/07 Lượt xem: 654

Thời gian qua, nhiều công trình kinh tế - hạ tầng phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh được xây dựng từ ý Đảng - lòng dân đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đồng thời tạo nền tảng để Nông Sơn quyết tâm hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng đường mới.

Năm 2020, tuyến đường giao thông thôn Tứ Nhũ đến UBND xã Quế Lâm được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của người dân Tứ Nhũ. Tuyến đường có chiều dài gần 2,2km, với tổng kinh phí xây dựng là 27,7 tỷ đồng. Ông Lưu Ngọc Chín (thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm) cho biết gia đình ông trồng 7ha keo lá tràm và mấy sào bắp. Trước đây, khi chưa có đường, gia đình ông Chín thường mua phân bón với giá cao và bán nông sản với giá rẻ hơn cho những thương lái ở Đại Lộc giao thương bằng đường sông. Từ khi có đường, mỗi ha keo lá tràm bán cao giá hơn so với trước đây khoảng 20 triệu đồng. “Ngày trước chưa có đường, mỗi khi trong thôn có người đau ốm hay học sinh đi học qua đò giang hết sức khó khăn, nhất là trong mùa mưa lũ. Tất cả các mặt hàng nông – lâm sản thì “mua đắt bán rẻ”, người dân khó phát triển kinh tế gia đình. Nay có đường, dân trong thôn ai cũng phấn khởi, vui mừng, cuộc sống như bước sang trang mới” – ông Chín nói.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng (70 tuổi) ở thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc) vui mừng khi tuyến đường giao thông liên thôn nối thôn Lộc Đông với thôn Lộc Tây hoàn thành. Bà Hồng cho biết, con gái bà sống ở thôn Lộc Đông, mỗi lần đi thăm con phải đi đường vòng, xa hơn 4km. “Không những tôi mà người dân ở đây, ai cũng phấn khởi và vui mừng vì bây giờ đường sá đi lại thuận tiện, tuyến đường được mở rộng, người dân khai thác cây keo, mua bán hạt lúa, hạt bắp cũng thuận lợi hơn, bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt” – bà Hồng nói.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết giai đoạn 2015-2020, huyện đã huy động, lồng ghép 532 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng ngày càng đồng bộ. Với nguồn vốn này, huyện Nông Sơn ưu tiên đầu tư cho các lĩnh vực quan trọng, như giao thông, thủy lợi, điện, hạ tầng nông thôn, đặc biệt quan tâm đến đầu tư cho các xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.  Một số công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Như đường từ cầu treo đến thôn Thạch Bích, đường từ cầu treo đến thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm), kiên cố hóa mặt đường tuyến ĐH11.NS, đường tránh lũ thôn Phú Gia 2 (xã Quế Phước), xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư xã Quế Lâm,... Theo ông Hòa, những công trình này hoàn thành, đưa vào sử dụng không chỉ tạo bước đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, từng bước xây dựng huyện nông thôn mới mà còn mở ra cơ hội đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái ở địa phương. “Trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tăng cường cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở để giải quyết nhanh, tốt các thủ tục hành chính, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện” – ông Hòa cho biết thêm.

Công trình đường giao thông liên thôn nối thôn Lộc Đông với thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc) đưa vào sử dụng, giúp người dân đi lại, giao thương hàng hóa thuận lợi hơn.
Công trình đường giao thông liên thôn nối thôn Lộc Đông với thôn Lộc Tây (xã Quế Lộc) đưa vào sử dụng, giúp người dân đi lại, giao thương hàng hóa thuận lợi hơn.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)