Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Kinh tế - Tài chính

Tuổi trẻ Sơn Viên thực hiện chuyển giao khoa học kĩ thuật cho người dân

Ngày đăng: 14:54 | 09/07 Lượt xem: 620

Để giúp các hộ gia đình nông dân và các hộ gia đình đoàn viên thanh niên trẻ làm nông nghiệp kịp thời nắm bắt những tiến bộ KHKT áp dụng vào canh tác sản xuất, chăn nuôi. Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn thanh niên, Hội LHTN xã Sơn Viên đã chuyển giao 02 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã. Tổ chức tập huấn, thực hành các phương pháp, kĩ thuật mới vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị nông sản, hạn chế chi phí sản xuất, đặc biệt là hướng đến sản xuất nông sản sạch. Từng bước thay đổi thói quen, phương thức canh tác phân tán, nhỏ lẻ của người dân, chuyển dần sang sản xuất tập trung, tạo sản phẩm có năng suất, giá trị kinh tế cao.

Qua đó, các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình đã thu được nhiều kết quả tốt. Công tác tuyên truyền đã được thực hiện tốt, vai trò, ứng dụng của KH&CN đã được đẩy mạnh. Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong nông nghiệp, nông thôn vào sản xuất.

Cụ thể đã thực hiện 03 lớp tập huấn chuyển giao tập huấn TOT về quy trình sản xuất lúa theo phương pháp canh tác tự nhiên bằng chế phầm vi sinh vật bản địa (IMO) và thảo mộc cho người dân 03 thôn trên địa bàn xã. Nhằm hướng dẫn cho người dân biết cách sử dụng các chế phẩm vi sinh vật bản địa (IMO) bằng cách lên men thay thế hóa chất và phòng trừ sâu bệnh bằng các thảo mộc để sản xuất lúa theo hướng hữu cơ nhằm đảm bảo năng suất cây trồng, tạo ra nông sản sạch, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, cải tạo đất, an toàn cho người sử dụng, góp phần bảo vệ môi trường.

Không có mô tả.

Không có mô tả.
Mô hình IMO

Thực hiện chuyển giao kĩ thuật và thực hiện 01 dự án xử lý, phân loại rác thải hữu cơ để làm phân bón cho cây trồng. Qua đó đã thực hiện chuyển giao công nghệ và thực hiện dự án với 02 hộ thanh niên tham gia trên diện tích 8 sào đất canh tác. Mô hình đã cho hiệu quả tốt, đáp ứng các yêu cầu đề ra.Mô hình phân loại rác thải làm phân bón

Với những kết quả đạt được trong chuyển giao KHKT cho nông dân và các hộ gia đình đoàn viên thanh niên trẻ đã tạo nên sự chuyển biến mới trong ngành nông nghiệp trên địa bàn xã Sơn Viên. Nhờ đó, giúp bà con tăng thu nhập từ trồng trọt, chăn nuôi.

Tác giả: Đỗ Duy Hoàng


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)