Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Thiết thực từ hội thi

Ngày đăng: 14:55 | 25/09 Lượt xem: 537

Việc tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm” của Hội LHPN phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và bảo vệ môi trường.

Hội thi thu hút hơn 40 thí sinh đến từ 5 đơn vị thôn Đại An, Phước Bình Đông, Phước Bình Trung, Phước Bình Tây và Trung Yên. Các đội lần lượt trải qua phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Đối với phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm; đối với phần thi năng khiếu, mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm, hài kịch, hò, vè, dân ca phong phú và sinh động dưới hình thức sân khấu hóa xoay quanh vấn đề về lĩnh vực vệ sinh ATTP và công tác bảo vệ môi trường. Trong số đó, đáng chú ý nhất là vở kịch “Đừng vì lợi nhuận” của đơn vị thôn Phước Bình Tây đã để lại bài học sâu sắc đối với người xem, đồng thời chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa, đa dạng, những tình huống gần gũi xảy ra trong đời sống hằng ngày. Vở kịch có nội dung phản ánh vợ chồng bà Thảo ông Năm chủ quán ăn vì hám lợi mà mua thực phẩm bị ô nhiễm, chứa chất độc hại để chế biến món ăn làm cho hàng loạt khách hàng bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hay như vở kịch “Đời vậy mà sướng” của đơn vị thôn Đại An thể hiện một cách chân thật, gần gũi với cuộc sống đời thường, rằng ông Ba suốt ngày rượu chè bê tha, ăn ở mất vệ sinh, hễ có bất cứ thứ gì không dùng được ông đều vứt bừa bãi ra đường, vườn tược nhà hàng xóm kể cả xác chết xúc động vật, lọ thuốc bảo vệ thực vật làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh. Anh Đỗ Hoàng Sỹ, thí sinh đến từ thôn Phước Bình Tây cho biết, đây là lần đầu tôi tham gia hội thi và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích trong việc cần thiết phải bảo vệ môi trường và những hệ lụy nghiêm trọng từ việc dùng sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Vở kịch “Đừng vì lợi nhuận” của đơn vị thôn Phước Bình Tây truyền tải nhiều ý nghĩa.
Vở kịch “Đừng vì lợi nhuận” của đơn vị thôn Phước Bình Tây truyền tải nhiều ý nghĩa.

Chị Đỗ Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Viên cho biết, đây là lần thứ nhất các đoàn thể, cơ quan ban ngành cùng phối hợp tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm”. Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các đội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh ATTP, đồng thời thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng. “Mục đích của hội thi là đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm ngặt chương trình sản xuất sạch, chế biến sạch, tiêu dùng sạch và cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, xây dựng nếp sống văn minh” - bà Đỗ Thị Hạnh nói.


Tác giả: Thiên Thu


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)