Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Ngày hội đọc sách ở Nông Sơn

Ngày đăng: 9:29 | 13/05 Lượt xem: 300

Ngày hội đọc sách tại huyện Nông Sơn diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Qua đó góp phần tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh.

Ngày 10.5, Thư viện tỉnh Quảng Nam phối hợp với Thư viện huyện Nông Sơn tổ chức xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện về phục vụ tại Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ (xã Sơn Viên). Theo đó, xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” lần này được trang bị gần 3.000 bản sách, 8 máy tính truy cập internet, 1 máy chiếu, ti vi, tài liệu điện tử và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thị. Các gian sách được thiết kế bắt mắt, khoa học, sách được giới thiệu theo từng chủ đề riêng, tạo nên không gian phong phú, đa dạng làm nổi bật giá trị của sách.

Tại đây, các em học sinh được lựa chọn tìm hiểu nhiều thể loại sách khác nhau phù hợp với lứa tuổi như: kiến thức khoa học, lịch sử, thế giới động vật, truyện tranh các loại,… Các em hào hứng đọc sách, truy cập thông tin, tìm hiểu kiến thức. Em Trần Đỗ Quỳnh Duyên – học sinh lớp 5B chia sẻ “Em rất vui vì được tham gia ngày hội đọc sách hôm nay. Có nhiều loại sách mà chúng em rất yêu thích. Từ những chương trình thế này, chúng em thêm yêu sách vì sách là kho tàng kiến thức vô tận giúp chúng em hiểu biết thế giới quanh mình”.

Cô Trương Thị Thê – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ nói “Ngày hội đọc sách là không gian văn hoá để các thầy cô giáo, học sinh có thêm những hiểu biết phong phú về các loại sách. Và đây cũng là cơ hội để mỗi người học hỏi, tìm kiếm, trao đổi những cuốn sách hay, bồi dưỡng thêm tình yêu sách, yêu tri thức nhân loại trong mỗi người”.

Trong chuỗi các hoạt động “Ngày sách Việt Nam” năm nay, xe thư viện lưu động tỉnh tổ chức phục vụ lưu động ở 8 điểm trường tại 6 huyện, gồm Nông Sơn, Phước Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức, Thăng Bình, Núi Thành. Việc tổ chức thư viện lưu động tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho các em, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen thường xuyên đọc sách cho học sinh tại các trường.

Xe thư viện lưu động tạo không gian tươi vui, hình thành văn hoá đọc cho học sinh.
Xe thư viện lưu động tạo không gian tươi vui, hình thành văn hoá đọc cho học sinh.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)