Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Khảo sát điều kiện, sẵn sàng thành lập khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19 khi có chỉ đạo

Ngày đăng: 9:41 | 17/03 Lượt xem: 3204

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 13.3.2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 16.3, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cùng các ban ngành liên quan của huyện đã có chuyến khảo sát thực tế điều kiện để sẵn sàng thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19 khi có sự chỉ đạo của cấp trên.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất tại UBND xã Quế Phước (cũ) và Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng (xã Phước Ninh). Hai cơ sở này có vị trí cách xa khu dân cư, giao thông thuận lợi, kết nối với trung tâm huyện và các xã; khuôn viên thoáng, rộng, đảm bảo đủ các yêu cầu cách ly, mỗi cơ sở trên có thể cách ly được khoảng 200 người.

Sau khi kiểm tra và nghe báo cáo điều kiện thực tế của các ngành liên quan, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh cần phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng thành lập một khu cách ly tập trung ngoài Trung tâm y tế với quy mô từ 30 giường trở lên. Đồng thời, yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện, ngành Y tế và các phòng, ban liên quan có phương án cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, an ninh, dụng cụ y tế, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho người cách ly; chủ động thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19 tại huyện khi có chỉ đạo của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cùng các ban ngành liên quan của huyện khảo sát thực tế tại trụ sở UBND xã Quế Phước (cũ).
Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cùng các ban ngành liên quan của huyện khảo sát thực tế tại trụ sở UBND xã Quế Phước (cũ).

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)