Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 13.3.2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ngày 16.3, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cùng các ban ngành liên quan của huyện đã có chuyến khảo sát thực tế điều kiện để sẵn sàng thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19 khi có sự chỉ đạo của cấp trên.
Theo đó, đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất tại UBND xã Quế Phước (cũ) và Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng (xã Phước Ninh). Hai cơ sở này có vị trí cách xa khu dân cư, giao thông thuận lợi, kết nối với trung tâm huyện và các xã; khuôn viên thoáng, rộng, đảm bảo đủ các yêu cầu cách ly, mỗi cơ sở trên có thể cách ly được khoảng 200 người.
Sau khi kiểm tra và nghe báo cáo điều kiện thực tế của các ngành liên quan, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh cần phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng thành lập một khu cách ly tập trung ngoài Trung tâm y tế với quy mô từ 30 giường trở lên. Đồng thời, yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện, ngành Y tế và các phòng, ban liên quan có phương án cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, an ninh, dụng cụ y tế, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho người cách ly; chủ động thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng chống Covid-19 tại huyện khi có chỉ đạo của tỉnh.
 |
Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cùng các ban ngành liên quan của huyện khảo sát thực tế tại trụ sở UBND xã Quế Phước (cũ). |