Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Phụ nữ Nông Sơn tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid19

Ngày đăng: 15:21 | 11/08 Lượt xem: 401

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN các cấp trong toàn huyện đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm trong tổ chức quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế, tổ chức các hoạt động tuyên truyền (chủ yếu thông qua trang mạng xã hội, zalo nhóm, facebook), cấp phát 1.000 khẩu trang vải, khẩu trang y tế và 300 chai xà phòng lifebuoy; đồng thời, vận động và hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện nghiêm việc khai báo thông tin y tế điện tử toàn dân, thường xuyên thực hiện việc vệ sinh môi trường, khử trùng tại nơi ở, nơi làm việc, hạn chế tập trung đông người, thường xuyên rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông. Đặc biệt, tuyền truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ cài đặt Bluezone “khẩu trang điện tử”.

Với phương châm ở đâu có khu cách ly, ở đó có cán bộ, hội viên phụ nữ tình nguyện tham gia phục vụ hậu cần, ngay từ khi khu cách ly tập trung của huyện đi vào hoạt động, lực lượng cán bộ hội viên phụ nữ luôn sẵn sàng tham gia phục vụ người cách ly và các điểm chốt chặn trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhằm hỗ trợ về mặt tinh thần, chia sẻ bớt những khó khăn với các anh chị em làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn và khu cách ly, Hội phụ nữ các cấp đã đến thăm các điểm chốt chặn trên địa bàn huyện và cung cấp các nhu yếu phẩm như: Nước uống, sữa, cafê, chanh, đường, bò húc, bánh ngọt, rau, bầu bí, củi để đun nấu… với tổng số tiền 69 triệu đồng. Riêng thường trực Hội LHPN huyện đã tặng 20 tấm chắn bảo hộ và 04 triệu đồng cho khu cách ly và các tổ chốt chặn. Thăm hộ phụ nữ khó khó khăn bị cách ly tại nhà với tổng số tiền 16.4 triệu đồng.

Trong quá trình triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covd-19, các cấp Hội đã sáng tạo, chủ động triển khai và thực hiện tốt phong trào làm tai giả bằng len sợi, nhựa dẻo gửi tặng các lực lượng phòng, chống dịch và người dân phải cách ly bằng cách vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, nguyên vật liệu, vận động những hội viên có tay nghề đan, móc sợi và cấp phát cho điểm cách ly và các khu chốt chặn trên địa bàn huyện.

.
.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)