Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Công số 718 về việc tăng cường, siết chặc hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng

Ngày đăng: 19:15 | 17/07 Lượt xem: 541

Thực hiện Thông báo số 4435/UBND-KGVX ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng và Công văn số 96/CV-BCĐ ngày 16/7/2021 của BCĐ cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đối với CBCCVCNLĐ. Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 4 địa điểm: phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu; phường Hòa An, quận Cẩm Lệ; phường Thạc Gián và An Khê, quận Thanh Khê); UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện và UBND các xã thực hiện các nội dung sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại các cơ quan trong hệ thống chính trị của huyện Nông Sơn không đến thành phố Đà Nẵng trong lúc này (trừ lý do công vụ) cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp có nhà ở tại thành phố Đà Nẵng cũng không được về; nếu vì việc riêng cần thiết phải về thì khi vào lại Nông Sơn phải cách ly theo đúng quy định.
2. Đề nghị mọi người dân trên địa bàn huyện không đến thành phố Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết phải đến thành phố Đà Nẵng thì khi vào lại huyện Nông Sơn phải cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, người dân Nông Sơn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải cách ly theo đúng quy định).
3. Tạm dừng các dịch vụ thực sự không cần thiết trên địa bàn huyện như: Karaoke, game, bida (Billiards). Thời gian áp dụng từ 0h00 ngày 18/7/2021 cho đến khi có văn bản mới.
4. Các dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa bàn với bàn, trong một bàn ngồi không quá 10 người; khuyến khích bán hàng đem về.
5. Không tập trung trên 30 người tại các đám cưới, đám hiếu, liên 2 hoan,…; tạm dừng tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa, văn nghệ, tôn giáo, lễ hội; các cuộc họp, các sự kiện nếu thực sự cần thiết phải tổ chức yêu cầu giảm quy mô, số lượng thành phần và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
6. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, UBND các xã thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở sản xuất - kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, các công trình đang thi công trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm ngặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đề nghị các cơ sở sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp bố trí chuyên gia, công nhân ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại huyện Nông Sơn. Khẩn trương chủ động điều chỉnh Kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình phù hợp tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19 hiện nay; hạn chế tối đa việc giao, nhận, phân phối hàng hoá, nguyên vật liệu với các cơ sở sản xuất kinh doanh từ thành phố Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương này cơ bản được kiểm soát tốt.
7. Công an huyện chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý đối với những trường hợp không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan kích hoạt lại 03 Tổ chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện (theo Quyết định số 1204/QĐUBND ngày 13/5/2021 của UBND huyện) bắt đầu từ 12 giờ ngày 17/7/2021.
8. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện, UBND các xã tăng thời lượng, tần suất tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên cho người dân về việc đeo khẩu trang, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định khai báo y tế trên địa bàn huyện và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch để người dân được biết và chấp hành đúng quy định. Tiếp tục sử dụng các trang mạng như Facebook, Zalo… và các hình thức thông tin khác, để thông tin rộng rãi cho người dân huyện Nông Sơn ở thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về quê hương được biết và đăng ký với đầu mối phụ trách huyện Nông Sơn của Hội đồng hương tại thành phố Hồ Chí Minh (Qua anh Trung, số điện thoại 0868.890.777) để tiếp nhận và lập danh sách gửi về Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống dịch bệnh để có phương án đón công dân trở về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
9. Chủ tịch UBND các xã chỉ đạo Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng tích cực phối hợp kiểm soát y tế, lịch trình di chuyển của người, phương tiện từ các tỉnh về Nông Sơn theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để kịp thời phát hiện, đưa đi cách ly y tế tập trung/cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.
10. Kính đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội huyện phát động phong trào, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham 3 gia hỗ trợ hậu cần cho khu cách ly tập trung và các điểm chốt chặn để góp phần phòng, chống dịch hiệu quả.
Yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện và UBND các xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tải Công văn Chi tiết đính kèm

Nguồn tin: UBND huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)