Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Chuyến xe đón 41 công dân từ TP.Hồ Chí Minh về Nông Sơn

Ngày đăng: 7:50 | 23/07 Lượt xem: 778

Khoảng 4h sáng ngày 23-7, chuyến xe đầu tiên đón 41 công dân huyện Nông Sơn từ TP.Hồ Chí Minh đã về điểm cách ly tập trung tại trường TH&THCS Võ Chí Công (xã Ninh Phước).

Những hành khách này là công dân Nông Sơn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngay khi đến nơi, cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp cận, phun sát khuẩn xe, hành lý, làm các thủ tục để bố trí nơi ở cho người cách ly. Bộ phận y tế tổ chức lấy thông tin, đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh; sau đó bố trí công dân vào điểm cách ly tập trung 14 ngày. Tại điểm cách ly tập trung cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, ngay khi có chủ trương về việc tổ chức đưa đón công dân Quảng Nam từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê, chúng tôi đã làm việc với Hội đồng hương huyện tại TP.Hồ Chí Minh và thống nhất đưa 41 người trở về. Đồng thời, kích hoạt 2 điểm cách ly tập trung tại trụ sở UBND xã Quế Phước cũ, và trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng (Phước Ninh); Nông Sơn còn chuẩn bị thêm 2 khu cách ly tại trường TH&THCS Võ Chí Công và trường Mẫu Giáo Hoa Mai đảm bảo phục vụ cách ly tập trung cho khoảng 100 công dân; đảm bảo bố trí mỗi phòng 5 người, và giãn cách 2m theo quy định.

“Trong quá trình thực hiện cách lý tập trung, huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và các phòng ban ở huyện vận động người và phương tiện hỗ trợ, phục vụ tốt nhất có thể cho người dân về từ TP.Hồ Chí Minh, đảm bảo điều kiện ăn uống cho bà con ở khu cách ly.Thời gian tới, Nông Sơn sẽ tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp đón công dân trở về bằng máy bay, tàu hỏa, xe, thực hiện các biện pháp chuẩn bị để đảm bảo ăn ở cho bà con được chu đáo, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh”- Bà Thủy cho biết thêm.

Những công dân đầu tiên của Nông Sơn được "trở về nhà".
Những công dân đầu tiên của Nông Sơn được "trở về nhà".
Những hành khách đầu tiên từ TP HCM về Nông Sơn.
Những hành khách đầu tiên từ TP HCM về Nông Sơn.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phong chống dịch Covid-19.
Đảm bảo an toàn trong phong chống dịch Covid-19.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)