Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Giáo dục - Y Tế

Tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngày đăng: 14:14 | 27/07 Lượt xem: 718

Sáng ngày 27/7, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh.
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Kiệm- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh cho biết, Hiện nay biến chủng mới của virut Delta diễn biến rất phức tạp; từ ngày 17/7 đến nay tỉnh ghi nhận 64 ca nhiễm COVID-19 (kể cả 2 ca chưa công bố tại TP. Hội An), trong đó: 01 ca bệnh cộng đồng; 35 ca lây nhiễm thứ phát; 11 ca xâm nhập từ các tỉnh; 17 ca nhập cảnh; Ngành y tế đã triển khai rất mạnh các biện pháp phòng, chống dịch; quyết liệt truy vét, khoanh vùng kiểm soát dịch.

"Theo đó, trong 2 đợt Quảng Nam đã được cấp 33.360 liều vắc xin Astrazeneca COVID-19, kết quả đã tiêm được 38.840 mũi tiêm, đạt tỷ lệ 115,5%, với 28.243 đối tượng được tiêm chủng", đồng chí Trần Văn Kiệm cho biết thêm.

Ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai tập huấn cho nhân viên y tế từ huyện đến xã trong việc tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm (tất cả nhân viên y tế đều có thể tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm) để đảm bảo lực lượng triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đại trà cho nhân dân và đảm bảo công tác lấy mẫu kịp thời, đáp ứng công tác phòng chống dịch trong mọi tình huống dịch.

Đến nay, TP. Hội An đang siết chặt các chốt chặn mọi cửa ngõ ra vào, tăng cường truy vét, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm F1, F2. Đồng thời, thành phố cũng quản lý chặt chẽ các khu cách ly có thu phí; thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đảm bảo vật tư, nhu yếu phẩm đảo bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch.

"Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn; TP. Hội An đề xuất tỉnh tăng cường chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ các chốt, nhất là từ Đà Nẵng vào; Đồng thời hỗ trợ Hội An trong công tác tiêm vắc xin cho người dân”, đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết. 

Theo đồng chí Trương Thị Lộc- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết, đến nay đã có 16 chuyến xe đưa người từ TP. Hồ Chí Minh về àn toàn và được đưa vào các khu cách ly tập trung đúng quy định. Tuy nhiên, rút ra kinh nghiệm để các chuyến xe đón người về từ TP. HCM đảm bảo tốt hơn nửa, các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ với Hội đồng hương, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh và sớm chốt danh sách người về để đảm bảo sự chuẩn bị các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế cần thường xuyên tham mưu UBND tỉnh về tình hình phòng chống dịch hằng ngày để có văn bản chỉ đạo kịp thời và chuẩn bị thật tốt cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19; Đồng thời phối hợp với Sở GTVT, Công thương, Công an tỉnh khẩn trương triển khai đảm bảo việc lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

“UBND tỉnh sẽ thống nhất các mặt hàng thiết yếu thuận tiện cho việc lưu thông; các doanh nghiệp phải nâng cao công tác phòng, chống dịch và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi có dịch xảy ra; đồng thời các tổ giám sát cộng đồng phải đặc biệt chú ý đến công tác kiểm soát người về từ vùng có dịch;…”, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.  

Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: https://quangnam.gov.vn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)