Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng huyện NTM

Đoàn thanh niên xã Quế Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 8:16 | 01/09 Lượt xem: 8153

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua đoàn viên thanh niên xã Quế Ninh xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.

Hưởng ứng phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới văn minh đô thị” Ban Chấp hành Đoàn xã Quế Ninh đã triển các khai kế hoạch, phổ biến các tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập… Đã có nhiều mô hình của thanh niên đem lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình nuôi heo sinh sản, heo thịt, nuôi dúi, cung ứng thức ăn gia súc, phân bón, giống cây trồng con vật nuôi, mô hình rau sạch và nghề mộc, mỗi mô hình đều đạt thu nhập 5 triệu đồng/tháng.

Mô hình mộc của anh Bùi Văn Hùng thôn Khánh bình

Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựn nông thôn mới đã được triển khai thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện tại chổ, làm đường giao thông, xây dựng sân bóng đá, nạo vét kênh mương. Tiêu biểu như đoàn viên thanh niên xã huy động 250 công đổ bê tông 150m đường giao thôn nội đồng tại thôn Ninh Khánh 1, đổ 108m cống nước thải sinh hoạt và vận động nguồn kinh phí từ thanh niên xây tường  rào sân bóng đá Mậu Long 2 với tổng số tiền 20,5 triệu đồng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được chứ trọng, hằng năm Đoàn xã tổ chức 02-03 lần dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, trong năm đã tổ chức thăm và tặng 01 suất quà bằng tiền trị giá 300 nghìn đồng và 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

Đoàn xã đã đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã phụ trách, hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Đến nay, Đoàn đã tư vấn và giúp đỡ đoàn viên thanh niên thành lập được 01 HTX do thanh niên làm chủ, ban đầu hoạt động có hiệu quả, so với tiêu chí đã đạt được 50%.
Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đó đoàn viên, thanh niên xã Quế Ninh đã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng cao với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” phấn đấu sớm đưa xã Quế Ninh trở thành xã nông thôn mới.

Nguồn tin: ĐTN xã Quế Ninh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)