Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng huyện NTM

Kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tại Nông Sơn

Ngày đăng: 10:41 | 26/04 Lượt xem: 952

Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tại huyện Nông Sơn.

Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Nông Sơn, từ các nguồn vốn huy động và ngân sách của Nhà nước huyện đã đầu tư gần 74 tỷ đồng để thực hiện chương trình này, trong đó Trung ương, tỉnh hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng, vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án là gần 55 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 1,7 tỷ đồng, vốn sự nghiệp hơn 3 tỷ đồng.

Được biết, Quế Lộc và Quế Trung là hai xã được chọn thực hiện điểm trên địa bàn huyện Nông Sơn. Đến nay, xã Quế Lộc đã cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí, Quế Trung đã đạt 13/19 tiêu chí và phấn đấu đến cuối năm 2018 hoàn thành chương trình này.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện và các xã đã nêu những khó khăn, vướng mắt trong quá trình triển  khai thực hiện như: chưa có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi theo quy định; khó khăn về mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực, nhiều sản phẩm chủ lực nên việc triển khai thực hiện nguồn vốn phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, giai đoạn 2018-2020 gặp khó khăn; nhiều đối tượng không có khả năng thoát nghèo nhưng không thuộc đối tượng bảo trợ xã hội…

Những vấn đề này đã được lãnh đạo Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Quảng Nam và huyện đã đưa ra nhiều giải pháp để sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại và phấn đấu đưa Quế Lộc và Quế Trung cán đích NTM vào cuối năm 2018.

Quang cảnh buổi kiểm tra thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM ở Nông Sơn
Quang cảnh buổi kiểm tra thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM ở Nông Sơn

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)