Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng huyện NTM

Quế Lộc hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn mới

Ngày đăng: 11:11 | 14/06 Lượt xem: 1241

Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Quế Lộc là một trong hai xã được chọn thực hiện điểm trên địa bàn huyện Nông Sơn. Thời gian qua, xã Quế Lộc đã tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đến nay địa phương đã cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2018, địa phương hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Con đường tránh lũ nối từ đường ĐT611 đến thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc có chiều dài 790m, mặt đường rộng 5,5m, được xây dựng với kinh phí gần 6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tuyến đường được khởi công từ đầu năm 2017 đến nay đã hoàn thành, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa cho bà con nhân dân, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Thấy được những ích lợi đó, ngay từ khi địa phương phát động làm đường, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Cùng với các hộ dân khác, gia đình ông Đặng Văn Lý (thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc) đã tự nguyện hiến 1.500m đất ruộng trước nhà để bàn giao mặt bằng làm đường giao thông nông thôn. Ông Lý vui mừng nói “Khi nghe tin Nhà nước làm con đường, bà con nhân dân trong xóm ai cũng phấn khởi, cứ cần bao nhiêu đất là hiến bấy nhiêu. Có con đường, giao thông thuận tiện, người dân hết sức vui mừng”.

Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, việc đầu tư xây dựng cơ sở, thiết chế văn hóa cũng được xã Quế Lộc chú trọng thực hiện. Hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015 đến nay, nhà văn hóa thôn Lộc Tây 1 (xã Quế Lộc) đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương. Khi có chủ trương xây dựng nhà văn hóa thôn, nhân dân ai cũng đồng tình hưởng ứng, người dân đã tự nguyện hiến hơn 200m² đất, 50 triệu đồng và gần 100 ngày công san lấp mặt bằng. Bên cạnh đó, từ khi đưa vào sử dụng đến nay, nhân dân đã đóng góp 13 triệu đồng làm sân nhà sinh hoạt, góp tiền mua sắm tivi, ghế, màn rèm, hệ thống âm thanh,... Bà Hà Thị Minh Châu – Bí thư kiêm trưởng thôn thôn Lộc Tây 1, xã Quế Lộc cho biết “Trước đây, nhà văn hóa thôn cũ xuống cấp nghiêm trọng, lúc hội họp phần thì không đủ diện tích phần thì nơm nớp lo sợ mái ngói đổ vỡ. Khi nhà văn hóa của thôn được xây dựng, nhân dân trong thôn ai cũng vui mừng, phấn khởi. Từ đó, người dân cũng ý thức hơn và tham gia các buổi hội họp, tuyên truyền của thôn đông đủ hơn trước”.

Nhà văn hóa thôn Lộc Tây 1 được xây dựng khang trang
Nhà văn hóa thôn Lộc Tây 1 được xây dựng khang trang

Ông Nguyễn Đình Tân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quế Lộc cho biết triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, địa phương đã huy động, lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu. Năm 2017, xã Quế Lộc đã đầu tư 5,2 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nội đồng, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa và khu thể thao thôn Tân Phong, nhà văn hóa và khu thể thao thôn Lộc Tây 2,...

“Qua gần 7 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Quế Lộc đã đạt được 17/19 tiêu chí. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, từ nay đến cuối năm, Quế Lộc phấn đấu hoàn thành 4 tiêu chí còn lại, và cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2018” – ông Tân cho biết thêm.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)