Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng huyện NTM

Quế Lộc phấn đấu về đích Nông thôn mới

Ngày đăng: 9:10 | 24/07 Lượt xem: 1117

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Quế Lộc đã đạt 17/19 tiêu chí. Để khẩn trương về đích chuẩn Quốc gia xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm nay, cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân trong toàn xã đã và đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch đề ra.

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Tuyến đường GTNT từ tuyến ĐT 611 đến Trường THCS xã Quế Lộc được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2017 và đã hoàn thành vào đầu cuối tháng 7/2018 với kinh phí gần 5,4 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, có tổng chiều dài 780m. Ông Đoàn Ngọc Thủy - Bí thư Chi bộ thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc cho biết, khi có chủ trương, địa phương đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đến từng người dân; được nhân dân ở đây hưởng ứng rất nhiệt tình, vui lòng hiến đất, cây cối vật kiến trúc, tài sản trên đất… qua đó đã có 28 hộ dân sinh sống dọc hai bên đường đã hiến hơn 9.000m2 đất để mở đường. “Trước đây, chưa có đường việc đi lại của nhân dân và các cháu học sinh ở đây gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa lũ. Tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp người dân đi lại thuận tiện, việc mua bán nông sản của nhân dân thuận lợi, giá cả cũng ổn định hơn, góp tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội của địa phương” ông Thủy cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Đình Tân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn cho biết, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, của tỉnh, của huyện, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các ngành chuyên môn và sự đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân trên địa bàn xã, nên bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều thay đổi khang trang, sạch đẹp, đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể. “Đến thời điểm này, toàn xã đã đạt 17/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới, và đã có 55,19 km đường giao thông, trong đó: 8,5km đường tỉnh lộ đi qua địa bàn xã, 7,4 km đường giao thông liên xã, và gần 15 km đường giao thông nông thôn, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân”- ông Tân thông tin thêm.

Nỗ lực hoàn thành

Được huyện chọn là xã điểm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Nguyễn Đình Tân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quế Lộc cho biết, Bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 xã Quế Lộc mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí (năm 2014), đến nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Ngoài những tiêu chí đã đạt được xã hiện còn khó khăn về các tiêu chí như: Tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất đây cũng đang là trở ngại lớn nhất để xã Quế Lộc tiến về đích trong năm 2018. “Về tiêu chí số 6, tỉnh bổ sung thêm chỉ tiêu xã có điểm vui chơi, giải trí, thể thao cho trẻ em và người cao tuổi theo quy định và 2 nhà văn hóa thôn bị xuống cấp, địa phương đã đưa vào kế hoạch xây mới trong năm 2018 và phấn đấu đạt tiêu chí này vào cuối năm nay. Đồng thời, chỉ đạo HTX Quế Lộc xây dựng mô hình liên kết cưa xẻ gỗ bao bì xuất khẩu, phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 13 vào cuối năm 2018”.

Để giúp cho xã Quế Lộc ngày càng hoàn thiện các tiêu chí từ này, ông Trần Thiện Thắng – Trưởng Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nông Sơn cho biết, huyện đã huy động cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; khuyến khích người dân tham gia đóng góp sức người, sức của để xây dựng cơ sở vật chất còn thiếu; chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện các tiêu chí theo đúng yêu cầu, bảo đảm về thời gian, tiến độ, hiệu quả...

“Hiện nay, Quế Lộc đã được tỉnh cấp kinh phí để xây dựng và nâng cấp 2 nhà văn hóa thôn (nhà văn hóa thôn Lộc Đông và Lộc Trung) dự kiến đến cuối năm sẽ hoàn thành tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; còn đối với tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, huyện cũng đã tích cực kêu gọi các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh về làm việc với xã Quế Lộc để xây dựng các chuổi liên kết sản xuất về cưa xẻ gỗ bao bì xuất khẩu nhằm ổn định đầu ra cho lâm sản trong nhân dân”. - Ông Thắng cho biết thêm.

Bà con nhân dâ, xã Quế Lộc tập trung chăm sócc lúa vụ đông xuân 2017-2018
Bà con nhân dân, xã Quế Lộc tập trung chăm sóc lúa vụ đông xuân 2017-2018
các em học sinh phấn khởi đi trên đường mới đến trường
các em học sinh phấn khởi đi trên đường mới đến trường
Tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân
Tuyến đường hoàn thành và đưa vào sử dụng thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)