Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Đại hội Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nông Sơn lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày đăng: 14:19 | 05/05 Lượt xem: 5087

Được sự cho phép của BTV Huyện ủy Nông Sơn, sáng ngày 25/4/2015, Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Hữu Thành, UV BTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận, đồng chí Đỗ Đức Huynh – Phó Ban Tổ chức Huyện ủy và các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác đề ra.

Chi bộ luôn quan tâm, coi trọng công tác phổ biến, quán triệt và lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng thực hiện đường lối, chủ trương chính sách của đảng và pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy trình sinh hoạt Chi bộ theo Chỉ thị 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư; tăng cường kiểm tra giám sát để kịp thời kiểm tra uốn nắn, chấn chỉnh, xử lý sai phạm; trong nhiệm kỳ chi bộ đã tiến hành kiểm tra, giám sát đạt 100% kế hoạch đề ra; các đảng viên được kiểm tra giám sát không có biểu hiện vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tổ chức kết nạp được 03 đảng viên mới (có 01 đảng viên là nữ), tiếp nhận 01 đảng viên; giới thiệu đảng viên về giữ mối liên hệ với chi ủy nơi cư trú theo Nghị định 76 của Bộ Chính trị đạt 100%.

Trong 05 năm qua (2010 – 2015), Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao như: Hoàn thành công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện giai đoạn 2011 – 2020 và đang triển khai thực hiện theo kế hoạch hàng năm được phê duyệt, tham mưu cho UBND huyện phê duyệt hơn 80 phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, thu hồi đất của gần 1.000 trường hợp với diện tích 45 ha để xây dựng các trụ sở, công trình công cộng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tiến hành đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khu dân cư, khu tái định cư và những trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận trên địa bàn huyện với hơn 3.500 giấy, việc xây dựng giá đất, giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, thống kê kiểm kê đất đai cũng được hoàn thành đúng tiến độ đề ra, công tác quản lý tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản và môi trường cũng được Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện đánh giá cao. Đơn vị cũng đã nhiều năm liền đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cụm thi đua 09 huyện miền núi trong tỉnh.

Bên cạnh ưu điểm đạt được, Chi bộ cũng đã nghiêm túc nhìn nhận những khuyết điểm còn tồn tại cần phải khắc phục sửa chữa như: Lãnh đạo công tác quản lý tài nguyên khoáng sản vẫn chưa triệt để, việc khai thác cát, sạn, sỏi trái phép trên địa bàn còn xảy ra, vấn đề bảo vệ môi trường còn hạn chế.

Nhiệm kỳ đến, Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, công tác chính trị - tư tưởng được quan tâm bồi dưỡng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện nghiêm túc Chị thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác tổ chức cán bộ, đoàn thể quần chúng cần được tăng cường hơn nữa.

Tại Đại hội, Chi bộ đã nhận được những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Hữu Thành, Đỗ Đức Huynh như: Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được trong công tác chuyên môn cũng như công tác chính trị tư tưởng, xây dựng chính đốn Đảng, công tác quy hoạch bổ nhiệm cán bộ mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, Chi bộ cần quan tâm hơn nữa công tác nâng cao trình độ chính trị cho các đảng viên, cần xây dựng các chuyên đề trong những buổi sinh hoạt đảng, nêu cao hơn nữa tinh thần phê và tự phê, giữ vững quan điểm lập trường giai cấp, chống mọi tư tưởng lệch lạc, duy ý chí, mất cảnh giác, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Cũng tại Đại hội lần này, Chi bộ đã bầu Chi ủy gồm 03 đồng chí; trong đó đồng chí Nguyễn Ngọc – giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú – giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Triệu Trung Cường là Chi ủy viên.

Tác giả: Nguyễn Thị Sỹ

Nguồn tin: Nguyễn Thị Sỹ


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)