Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày đăng: 8:46 | 08/05 Lượt xem: 3808

Chiều ngày 05/5/2015, Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nông Sơn tổ chức Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có đ/c Phạm Phú Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện có 04 đảng viên;  nhiệm kỳ qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ phân công. Các hoạt động văn hóa, thông tin ngày càng đi vào nề nếp, có chiều sâu góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan.

Trong công tác chính trị tư tưởng, xây dựng tổ chức Đảng: 100% đảng viên Chi bộ đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chủ động, tích cực tham gia thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đóng góp trí tuệ, công sức, tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng.

          Tại Đại hội, Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin đã thảo luận góp ý vào báo cáo chính trị trình đại hội, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020; dự thảo các văn kiện trình đại hội XII của Đảng. Đồng thời, đề ra các chỉ tiêu để quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Trong đó tập trung cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, gắn với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn,  tham mưu kịp thời và phục vụ tốt nhất các nhiệm vụ chính trị trong năm 2015 và những năm tiếp theo. 

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Phạm Phú Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Đ/c cho rằng, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực Văn hóa và Thông tin có vai trò quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện; trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2014 đơn vị đã có nhiều nỗ lực; mặc dù số lượng biên chế còn ít so với chức năng, nhiệm vụ; nhưng bằng sự tập trung cao độ, Phòng Văn hóa và Thông tin đã triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, được 02 sở ngành cấp trên và huyện đánh giá cao (xếp thứ 3 trong khối miền núi, ở huyện được đề nghị là tập thể LĐXS). Do vậy trong thời gian đến, Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin cần nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình.

Bên cạnh đó đ/c cũng đã chỉ ra và lưu ý một số điểm cần phải tập trung chỉ đạo để thực hiện tốt hơn trong thời gian đến cụ thể là: công tác du lịch, bảo tồn, di tích…

Một số vướng mắc của đơn vị nhất là công tác ứng dụng công nghệ thông tin, công tác nhân sự… cũng được đ/c gợi ý hướng giải quyết trong thời gian đến.

          Đại hội đã bầu chức danh Bí thư chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện lần thứ  II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Trần Nhượt - Trưởng Phòng VH&TT huyện được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội./.

Tác giả: Đặng Xuân Sang

Nguồn tin: Đặng Xuân Sang


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)