Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

NÔNG SƠN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 05/6/2015

Ngày đăng: 9:43 | 09/06 Lượt xem: 7080

Thực hiện Kế hoạch số 2098/KH-UBND ngày 20/5/2015 của UBND tỉnh Quảng Nam về tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2015 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, nhằm mục đích phát động phong trào trong quần chúng nhân dân, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện để mọi người thay đổi cách nghĩ, nhận thức và hành động đúng, chuyển đổi hành vi để cải thiện điều kiện sinh hoạt, sử dụng tài nguyên đất, nước, khoáng sản hợp lý và tham gia các phong trào vệ sinh môi trường một cách tích cực và hiệu quả hơn. Từ ngày 22/5 đến hết ngày 05/6/2015, UBND huyện Nông Sơn tổ chức các hoạt động hưởng ứng với nội dung trên.

Với các hoạt động chính triển khai, trong thời gian hưởng ứng đã thu được kết quả như:

- Tổ chức 07 lớp tập huấn để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 24/NQ-TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường và Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 đến toàn thể cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện treo băng rol và tổ chức 02 buổi tuyên truyền lưu động bằng xe dọc các tuyến đường chính, khu trung tâm các xã trên địa bàn toàn huyện với các nội dung kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường và phát động toàn dân ra quân diệt trừ cây mai dương, một loại sinh vật ngoại lai nguy hiểm đã xuất hiện ở các địa phương để bảo vệ lợi ích thiết thực, bảo vệ sản xuất và môi trường sống.

- Hơn 80 cán bộ đoàn viên đoàn thanh niên thuộc Đoàn khối các cơ quan của huyện đã ra quân hưởng ứng cùng với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn bàn huyện vào ngày 03/6/2015 và đã thu gom hơn 30m3­ rác thải, khai thông hơn 10km kênh mương nội đồng và 4km cống rãnh tại các khu trung tâm huyện, xã. 

Tại các thôn Cẩm La, Phước Hội của xã Quế Lâm, thôn Xuân Hòa 1 của xã Phước Ninh, thôn Nông Sơn, Trung Phước 2 của xã Quế Trung, UBND các xã đã phát động cán bộ công chức của xã phối hợp với nhân dân tập trung ra quân diệt hơn 3.500m2 diện tích cây mai dương đang xâm lấn phát triển mạnh bằng các biện pháp như phá bỏ triệt để mai dương con mới mọc, chặt sát gốc, đào lấy rễ, phơi khô rồi đốt để diệt hạt và các bộ phận của cây mai dương đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và môi trường, tránh lây lan phát triển ra diện rộng, xâm hại đất canh tác nông nghiệp.

Nhìn chung, các hoạt động hưởng ứng đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tham gia tích cực và có hiệu quả. 


Tác giả: Cẩm Tú

Nguồn tin: Cẩm Tú


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)