Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Ngày đăng: 15:42 | 18/05 Lượt xem: 299

Trận giông, lốc tại xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) vào ngày 9.5 vừa qua đã khiến nhiều nhà cửa, tài sản của người dân bị hư hỏng. Ngay sau khi giông lốc đi qua, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã chung tay hỗ trợ người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Sau giông lốc, căn nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Hà (thôn Phước Hội) ngổn ngang những tấm fibro xi-măng bị đổ vỡ, toàn bộ căn bếp và lương thực, thực phẩm của gia đình bị ướt sạch. Trong lúc khó khăn đó, gia đình chị Hà nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính quyền địa phương, các mạnh thường quân. Với số tiền hỗ trợ đến nay gần 4 triệu đồng, gia đình chị Hà đã mua tôn, lợp lại nhà, ổn định cuộc sống và sinh hoạt. Mấy ngày nay chị Hà đã có thể nấu cơm cho mấy đứa con ăn, đi học, không phải mượn gạo và nấu nhờ nhà hàng xóm. Chị Nguyễn Thị Hà tâm sự “Sau khi giông lốc xảy ra, nhìn nhà cửa đổ nát, mọi vật dụng sinh hoạt trong gia đình ướt sũng, hai đứa con thì khóc vì sợ, tôi cảm thấy hoảng loạn. Nhưng ngay sau đó, các anh lãnh đạo xã và bà con hàng xóm đã kịp thời đến động viên và giúp đỡ gia đình tôi. Đến nay, gia đình tôi đã ổn định lại cuộc sống. Tôi rất mừng”.

Theo thống kê, trận giông lốc ngày 9.5 làm hơn 80 ngôi nhà tại xã Quế Lâm bị tốc mái, nhiều diện tích cây ăn quả, cao su, keo của người dân bị hư hại, ước tính thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Đến nay, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, hiện chưa thể sửa sang nhà cửa, ổn định cuộc sống. Lốc xoáy làm căn nhà rộng 50m² của gia đình ông Trần Lữ Sáng (thôn Tứ Trung I) bỗng chốc tan hoang, mái nhà bị tốc hoàn toàn, bay dạt tầm 4m. Do sức gió lớn cộng với nhà xây đã lâu nên không những mái nhà mà tường nhà của gia đình ông Sáng cũng bị hư hại, không còn đảm bảo an toàn. Do vậy, đến nay mọi sinh hoạt của gia đình ông Sáng vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi giông lốc đi qua, lãnh đạo huyện Nông Sơn đã đến tận nhà các gia đình bị ảnh hưởng do giông, lốc để động viên, kiểm tra tình hình. Đồng thời hỗ trợ 8 triệu đồng cho các hộ bị thiệt hại nặng, UBND xã Quế Lâm cũng đã trích ngân sách hỗ trợ 300 nghìn đồng/hộ cho 13 gia đình. Bên cạnh đó, vận động các nhà hảo tâm, phối hợp với CLB Tâm Hạnh Nguyện trao 27 triệu đồng cho các gia đình.

Ông Lê Ngọc Trung - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn đến thăm và động viên các gia đình vượt qua khó khăn
Ông Lê Ngọc Trung - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn đến thăm và động viên các gia đình vượt qua khó khăn

Ông Lê Ngọc Trung, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết “Ngay sau khi giông lốc xảy ra, chính quyền địa phương từ huyện đến xã đã trực tiếp đến từng hộ gia đình bị thiệt hại để nắm tình hình, động viên bà con cố gắng khắc phục khó khăn. Chỉ đạo xã Quế Lâm huy động lực lượng dân quân địa phương, lực lượng xung kích hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa. Đồng thời, khẩn trương thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ, giúp các hộ bị thiệt hại nặng để người dân sớm ổn định cuộc sống”. Bên cạnh đó, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, chung tay cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ những hộ bị ảnh hưởng do giông lốc sớm ổn định  cuộc sống. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng sự chia sẻ, đùm bọc đó đã góp phần tiếp sức cho người dân vượt qua thiên tai.

Tác giả: Tâm Lê - Thu Phương

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)