Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân” năm 2018.

Ngày đăng: 9:16 | 23/05 Lượt xem: 419

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 10 năm thành lập huyện Nông Sơn. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Được sự thống nhất của BTV Đảng ủy. Sáng ngày 19/5/2018, BTT ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND, Ban tuyên giáo Đảng ủy xã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân” năm 2018 với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự Hội thi, về phía lãnh đạo huyện có Đ/c Nguyễn Hoàng Chương – UVBTV Huyện ủy, CT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đ/c Nguyễn Văn Lanh – HUV, PBTG huyện ủy, Đ/c Trần Nhượt – HUV Chủ tịch Hội ND huyện, Đ/c Phan Thị Ngọc Dung – HUV, CT Hội LHPN huyện.

Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Hồ Thị Hoàng Nga – HUV, BT Đảng ủy xã cùng các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể của xã, lãnh đạo các đơn vị dự thi và hơn 200 cổ động viên đến tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đ/c Tô Văn Hoàng – CT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh mục đích của Hội thi là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân; trang bị những kiến thức cơ bản trong quá trình vận động quần chúng nhân dân tại địa phương. Góp phần tuyên truyền phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm thực hiện thắng lợi các chương trình kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đồng thời đây cũng là dịp để các thầy cô giáo, các ban ngành đoàn thể của xã, các KDC có được sân chơi bổ ích, tạo sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau… qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra.

Tham gia Hội thi có 12 đội thi đến từ 5 KDC của 5 thôn, 3 đơn vị trường như: trường THCS, Tiểu học, Mẫu giáo của xã và các đoàn thể như: Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh của xã và Chia làm 2 nhóm đối tượng

* Nhóm đối tượng thứ nhất: Giáo viên, viên chức và người lao động của trường THCS, TH, MG và cán bộ các ban ngành đoàn thể như: Thanh niên, Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh.

*. Nhóm đối tượng thứ hai: là cán bộ quân dân chính, các tầng lớp nhân dân đại diện cho 5 KDC của 5 thôn.

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức, phần thi kể chuyện và phần thi xử lý tình huống.

Với tình cảm xúc động, biết ơn sâu sắc dành cho Bác Hồ kính yêu, các đội thi đều có sự đầu tư công phu, nghiêm túc. Các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh tự tin của mình, nắm vững kỹ năng, kiến thức, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra ý nghĩa sâu sắc vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời đại, thời sự, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của cá nhân và đơn vị. Nhiều thí sinh đã vận dụng tốt các phương pháp thuyết trình gắn với kể chuyện, sử dụng các phương tiện kỹ thuật và công nghệ tin học, văn hoá nghệ thuật, giữa ngôn ngữ với cử chỉ động tác, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn người nghe. Các phần thi đã thực sự làm rung động người nghe bằng cảm xúc thực sự của thí sinh đối với Bác, thái độ của bản thân đối với đơn vị, đất nước và nhân dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải cá nhân gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho mỗi phần thi như: thi kể chuyện, thi xử lý tình huống, thi trả lời câu hỏi kiến thức.

Trao 12 giải toàn đoàn gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về Hội nông dân xã và KDC Mậu Long 1; giải nhì là Đoàn thanh niên xã và KDC Ninh Khánh 1, giải ba thuộc về trường Mẫu Giáo và KDC Khánh Bình.

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ thực sự đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của từng cán bộ đảng viên, giáo viên, công nhân viên chức người lao động và các tầng lớp nhân dân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu rèn đức, luyện tài góp phần vào sự phát triển lớn mạnh trong sự nghiệp phát triển của địa phương.

Tác giả: Tô Văn Hoàng


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)