Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Quế Phước phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 và hội thi “Tìm hiểu Luật trẻ em”

Ngày đăng: 9:45 | 06/06 Lượt xem: 352

Sáng ngày 1.6, UBND xã Quế Phước tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tháng hành động vì trẻ em năm nay được xã Quế Phước triển khai sâu rộng, đều khắp trong các ngành, hội đoàn thể và các thôn. Trong đó, đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại, bạo lực. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; giám sát, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em được học tập, vui chơi, phòng, chống tai nạn, thương tích đối với trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Dịp này, UBND xã Quế Phước đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; gồm 1 máy quạt và 1 xấp vải quần áo đồng phục học sinh cho trẻ em dễ bị tổn thương trên địa bàn xã.

Tại lễ phát động, UBND xã Quế Phước lồng ghép tổ chức hội thi “Tìm hiểu luật trẻ em và kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham gia hội thi có 3 đội đến từ 3 thôn trên địa bàn xã, gồm: Đông An, Phú Gia 1, Phú Gia 2. Theo đó, các đơn vị tranh tài ở 03 phần thi: kiến thức, năng khiếu và kể chuyện Bác Hồ.


Các em tự tin thể hiện phần thi năng khiếu
Các em tự tin thể hiện phần thi năng khiếu

Nội dung thi xoay quanh Luật trẻ em năm 2016, quyền trẻ em, kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em, kỹ năng phòng chống xâm hại bạo lực, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Với tình cảm xúc động, biết ơn sâu sắc dành cho Bác Hồ kính yêu, ở phần thi kể chuyện Bác Hồ, các đội thi đều có sự đầu tư công phu, nghiêm túc, mang đến cho hội thi nhiều câu chuyện xúc động về lối sống, tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Đông An, giải nhì cho đơn vị Phú Gia 2, giải ba cho đơn vị Phú Gia 1. Giải thưởng kể chuyện hay nhất thuộc về em Trần Thị Thương (thôn Phú Gia 2).

Hội thi là dịp để các em gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, tìm hiểu kĩ hơn về quyền được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục của mình. Qua đó, nâng cao ý thức của cộng đồng về việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em.Ban tổ chức hội thi trao giải cho các đơn vị
Ban tổ chức hội thi trao giải cho các đơn vị

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)