Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Máu đào gắn kết yêu thương

Ngày đăng: 10:14 | 03/07 Lượt xem: 338

Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt máu – Kết nối yêu thương” năm 2018 tại huyện Nông Sơn đã thu hút hơn 300 cán bộ từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và nhân dân 7 xã trên địa bàn hăng hái tham gia.

Đã ba lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Xuân Diệu – dân quân tự vệ xã Quế Trung chia sẻ “Là thành viên nằm trong lực lượng vũ trang của địa phương, tôi luôn sẵn sàng, hào hứng tham gia hiến máu để có thể cứu sống những người cần giọt máu của mình, mang hạnh phúc đến thêm cho một gia đình”.

Tương tự, ngay khi nhận được thông báo có đợt hiến máu nhân đạo, chị Nguyễn Thị Thu Phương, công tác tại Đài Truyền thanh Truyền hình Nông Sơn đã đăng ký tham gia. Chị Phương cho biết vì mới lần đầu tham gia hiến máu nên chị cảm thấy hơi lo lắng. “Nhưng khi đến đây, không khí vui vẻ và sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi đã vượt qua được sự hồi hộp của mình để làm được một việc có ích, chung tay giúp sức vì cộng đồng”. Cùng với mô hình ngân hàng máu sống ở các cơ quan, đơn vị thì chương trình hiến máu hàng năm có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương - công tác tại Đài Truyền thanh - truyền hình Nông Sơn tham gia hiến máu tình nguyện
Chị Nguyễn Thị Thu Phương - công tác tại Đài Truyền thanh - truyền hình Nông Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Hiểu được ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nhân đạo, đoàn viên Trương Quang Thơm đã tham gia hiến máu 16 lần và thực sự trở thành tấm gương sáng của tuổi trẻ huyện nhà. Thơm cho biết mỗi lần cho đi giọt máu của mình, anh cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa vì đã làm được việc có ích cho xã hội. Giọt máu đó có thể giúp nhiều bệnh nhân thiếu máu không có tiền mua máu vượt qua cơn bệnh tật. “Mong rằng các bạn đoàn viên thanh niên đã, đang và sẽ có ý định hiến máu hãy hiến máu tình nguyện ngay khi có thể. Nó không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của mình mà còn có thể cứu sống nhiều người” – Thơm chia sẻ tâm tư.

Trong chương trình hiến máu “Sẻ chia giọt máu – Kết nối yêu thương” năm nay, toàn huyện Nông Sơn đã thu được gần 300 đơn vị máu. Ông Lương Văn Bá – Phó Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn cho biết: “Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ và Liên đoàn Lao động huyện đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên lao động và nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng phong trào hiến máu để chung tay xoa dịu nỗi đau, đem lại nguồn sống cho bệnh nhân. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng đối với nghĩa cử cao đẹp này, khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện”.

Tham gia lễ hiến máu tình nguyện tại huyện Nông Sơn, ông Phan Công Ry – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đánh giá cao tinh thần hăng hái, nhiệt tình của các tình nguyện viên tham gia hiến máu ở đây. Ông Ry cho biết ngay từ sáng sớm đã có nhiều người đến kiểm tra, hoàn thành các thủ tục để hiến máu. Những giọt máu được cho đi có một ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh, đặc biệt là những người bệnh đang chờ được tiếp nhận máu và các sản phẩm máu tươi từ chương trình. Những giọt máu này thực sự gắn kết yêu thương, giúp người bệnh có thêm sức mạnh vượt qua được bệnh tật.

Khởi động từ năm 2009 đến nay, chương trình hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn đã có hơn 3.000 lượt người tham gia, đến nay đã thu được gần 2000 đơn vị máu. Thông qua chương trình này, ban tổ chức đã kịp thời tiếp nhận một lượng máu đủ lớn để phục vụ cho nhu cầu tại các bệnh viện. Không chỉ dừng lại đó, chương trình còn là nhịp cầu nhân ái ghi dấu ấn tốt đẹp của lòng người, giáo dục con người sống có ích cho cộng đồng.


Tác giả: Tâm Lê - Thu Phương

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)