Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Hoạt động của Hội LHPN huyện Nông Sơn trong tháng 7/2018

Ngày đăng: 9:05 | 27/07 Lượt xem: 705

Từ ngày 19 đến 20/7/2018, Hội LHPN huyện tổ chức truyền thông và tư vấn pháp luật lưu động tại xã Quế Trung và Sơn Viên. Chủ trì buổi tư vấn có các đồng chí là lãnh đạo đại diện cho Bảo hiểm xã hội huyện và Hội LHPN huyện Nông Sơn. Tham gia buổi tư vấn có trên 90 hội viên phụ nữ tham gia.

Tại buổi truyền thông và tư vấn pháp luật, đồng chí Nguyễn Quang Châu – Giám đốc BHXH huyện Nông Sơn đã tuyên truyền cho chị em phụ nữ những nội dung cơ bản của chính sách bảo hiểm xã hội năm 2018. Đồng thời giải đáp thắc mắc cho chị em những vấn đề khi tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Đ/c Nguyễn Quang Châu – GĐ BHXH huyện Nông Sơn đang tư vấn pháp luật cho HVPN
Đ/c Nguyễn Quang Châu – GĐ BHXH huyện Nông Sơn đang tư vấn pháp luật cho HVPN

Sáng ngày 24/7/2018, Hội LHPN huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Trung- UV.BTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ VN và các Hội đoàn thể huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa III, các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Qua 02 năm đã vận động được trên 746 triệu đồng, số tiền trên đã xây dựng được 8 mái ấm tình thương, sữa chữa 8 nhà cho 16 chị phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 328 triệu đồng, trao 189 phương tiện sinh kế, 14 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 5 sổ tiết kiệm và trao 240 suất quà với tổng số tiền là 72 triệu đồng cho 240 phụ nữ trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại Hội nghị Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen 04 tập thể và 06 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Chiều cùng ngày 24/7/2018, Hội LHPN huyện tổ chức Tọa đàm Nâng cao chất lượng sinh hoạt các mô hình Câu lạc bộ trên địa bàn huyện Nông Sơn nhằm trao đổi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình câu lạc bộ.

Cũng nhân dịp này, một số chủ nhiệm các mô hình hoạt động hiệu quả đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm cách làm mới, sáng tạo, có hiệu quả từ các mô hình, góp phần nâng cao tinh thần giao lưu, học hỏi giữa các câu lạc bộ nhằm nâng cao chất lượng các câu lạc bộ và cũng để khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của các câu lạc bộ trong đời sống kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.


Quang cảnh buổi tọa đàm Nâng cao chất lượng sinh hoạt các mô hình CLB
Quang cảnh buổi tọa đàm Nâng cao chất lượng sinh hoạt các mô hình CLB

Nguồn tin: Hội LHPN huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)