Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Ý nghĩa những phần việc thanh niên

Ngày đăng: 16:51 | 14/08 Lượt xem: 571

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam, Chi đoàn Công an huyện Nông Sơn cùng đoàn viên thanh niên toàn huyện vừa tổ chức chương trình tình nguyện Hành quân xanh tại thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm, Nông Sơn) với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Những ngày đầu tháng 8, làng quê Tứ Nhũ (xã Quế Lâm) bỗng nhộn nhịp hẳn lên bởi sự có mặt của các bạn đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn Công an tỉnh Quảng Nam và Chi đoàn Công an huyện Nông Sơn. Không ngại khó khăn, vượt đèo, lội suối, các bạn đoàn viên thanh niên công an tỉnh đã cùng với đoàn viên tại địa phương tổ chức chương trình tình nguyện Hành quân xanh năm 2018 tại thôn Tứ Nhũ. Tứ Nhũ là một trong những thôn nghèo của huyện Nông Sơn, có 162 hộ dân, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Một trong những phần việc thanh niên trong chương trình tình nguyện lần này là lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường quê. Góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, đảm bảo an ninh trật tự thôn, xóm. Bà Phạm Thị Lan (55 tuổi), thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm cho biết “Trước đây đường đi lại tối tăm, mù mịt, có việc gì, muốn đi đâu phải chuẩn bị đèn pin, khó khăn vô cùng, nhất là vào mùa mưa lũ. Giờ được các chiến sỹ công an, đoàn viên thanh niên địa phương xây dựng công trình điện chiếu sáng, xóm làng sáng sủa hẳn lên, bà con ở đây rất vui mừng, phấn khởi”.

Ý nghĩa những công trình "Thắp sáng đường quê"
Ý nghĩa những công trình "Thắp sáng đường quê"

Năm nay đã 87 tuổi, bà Nguyễn Thị Lục (thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm) không giấu được vui mừng khi được các bạn đoàn viên Chi đoàn Công an huyện làm lại giấy CMND cho bà sau nhiều năm bị thất lạc. Bà Lục tâm sự vì tuổi cao, sức yếu lại cách trở đò ngang nên bà chưa thể làm lại CMND được. Hôm nay, nghe tin có đoàn công an về làm CMND miễn phí nên bà nhờ đứa cháu chở đến làm lại CMND. “Gìa rồi nhưng tôi cũng muốn làm lại CMND để sau này làm các thủ tục giấy tờ đất đai để lại cho con cháu. Giờ làm được tôi rất vui, cảm ơn các chú thanh niên công an của tỉnh cũng như của huyện đã làm nhanh CMND cho tôi” – bà Lục chia sẻ.


Làm CMND miễn phí cho người dân
Làm CMND miễn phí cho người dân

Theo anh Trần Văn Đoàn – Phó Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn, từ năm 2012 đến nay, với mô hình Đoàn thanh niên tham gia thắp sáng đường quê, đoàn viên thanh niên đã xây dựng được khoảng 20km đường dây tại các tuyến giao thông nông thôn với tổng trị giá 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được Huyện đoàn Nông Sơn vận động từ nguồn kinh phí xã hội hóa và từ sự hưởng ứng mạnh mẽ của chính những người dân địa phương. “Các hộ dân trong các đường nhánh, ngõ nhỏ ở các thôn, xóm cũng rủ nhau góp tiền, công sức để mua dây điện, bóng đèn để lắp đặt thêm. Đường quê được thắp sáng góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thuận tiện cho việc đi lại trong nhân dân. Đồng thời là hành động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương” – Anh Đoàn thông tin thêm.

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)