Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Nông Sơn: phấn đấu việc bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư vùng thiên tai uy hiếp trước 30.9

Ngày đăng: 10:41 | 23/08 Lượt xem: 584

Nông Sơn: phấn đấu việc bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư vùng thiên tai uy hiếp trước 30.9

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh Quảng Nam, Huyện Nông Sơn đã bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư vùng thiên tai uy hiếp, vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản, góp phần quy hoạch sắp xếp dân cư phù hợp với xây dựng nông thôn mới, giảm bớt một phần khó khăn của nhân dân. 
Kiểm tra thực tế tại khu tái định cư Tứ Trung 2 xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn
Kiểm tra thực tế tại khu tái định cư Tứ Trung 2 xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn

Trong 5 năm qua  (2012-2016) công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống nhân dân TĐC, được thực hiện chặt chẽ, tuân thủ các quy định của Nhà nước. Nhìn chung, các công trình hạ tầng xây dựng đáp ứng nhu cầu của các hộ dân tái định cư, được phát huy hiệu quả tốt sau khi thi công hoàn thành, nghiệm thu bàn giao cho địa phương đưa vào quản lý sử dụng. Đời sống của người dân tái định cư tại nơi ở mới bằng hoặc tốt hơn tại nơi ở cũ trước đó. Tuy nhiên định mức hỗ trợ di dời sắp xếp dân cư giai đoạn 2012-2016 còn thấp, đa số các hộ dân sống ở vùng thường xuyên ảnh hưởng của thiên tai là hộ nghèo nên việc di dời đến nơi ở mới thì việc xây dựng nhà ở còn gặp nhiều khó khăn. Trên địa bàn huyện hầu hết các xã thường bị ngập khi có mưa lũ nên việc chọn vị trí bố trí di dời nhiều khó khăn.
Năm 2018, huyện Nông Sơn có 37 hộ dân thực hiện sắp xếp, ổn định dân cư đến nơi ở an toàn. Hiện nay các địa phương đang khẩn trương thực hiện đảm bảo di dời trước ngày 30/09/2018 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Huyện cũng đã chỉ đạo cho các địa phương thực hiện việc di dời đến các khu tái định cư tập trung cũng như xen ghép đều phải an toàn. Các công trình hạ tầng xây dựng đáp ứng nhu cầu của các hộ dân tái định cư, phát huy hiệu quả tốt sau khi thi công trình hoàn thành, nghiệm thu bàn giao, đưa vào quản lý sử dụng để ổn định đời sống của người dân tái định cư tại nơi ở mới, trước mùa mưa bão sắp tới.

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)