Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Thành lập Đội tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn

Ngày đăng: 15:50 | 13/09 Lượt xem: 1238

Ngày 13.9, Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn ra mắt Đội tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ huyện.

Đội tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn được thành lập theo Quyết định số 1618 ngày 07/9/2018 của UBND huyện Nông Sơn. Đội gồm có 25 thành viên, trong đó có 1 đội trưởng và 1 đội phó, là những người tình nguyện, có đủ sức khỏe, có tinh thần nhiệt tình tham gia hoạt động xã hội được cơ quan, đơn vị tín nhiệm, sẵn sàng ứng cứu khi có thiên tai, thảm họa, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đội tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ huyện được thành lập nhằm hỗ trợ, ứng cứu kịp thời trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn.

Đội tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn có nhiệm vụ hỗ trợ, ứng cứu kịp thời trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra trên địa bàn
Đội tình nguyện viên xung kích Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn có nhiệm vụ hỗ trợ, ứng cứu kịp thời trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra trên địa bàn

Ngay sau lễ ra mắt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Sơn tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng về phòng ngừa ứng phó thảm họa, công tác cứu hộ, cứu nạn và sơ cấp cứu cho các thành viên Đội TNV-XK Chữ thập đỏ huyện.

Theo đó, các thành viên Đội TNV-XK Chữ thập đỏ huyện được truyền đạt các nội dung cơ bản về các loại hình thiên tai; công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai, những việc cần làm trước trong và sau thiên tai; các kỹ thuật cơ bản về những tình huống ứng cứu khẩn cấp, kỹ năng và kỹ thuật về sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân ngừng thở, chảy máu động mạch, vết thương phần mềm, gãy xương; các phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn và công tác tìm kiếm cứu nạn. Lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các thành viên Đội TNV-XK Chữ thập đỏ huyện, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ cứu hộ - cứu nạn, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)