Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Ngày đăng: 9:18 | 25/05 Lượt xem: 198

Sáng ngày 23.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nông Sơn phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn Nguyễn Thị Thu Thủy tham dự lễ ra quân.

Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc với chủ đề: “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”. Tại lễ ra quân, BHXH huyện Nông Sơn một lần nữa khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. Thời gian qua, tại Nông Sơn, công tác phối hợp thực hiện các Nghị quyết của Đảng về BHXH; vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH được tăng cường thực hiện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân. Chính sách BHXH tự nguyện được người dân hưởng ứng, năm 2019, toàn huyện có 2.200 người tham gia BHXH, trong đó có 580 người tham gia BHXH tự nguyện, cao gấp 7 lần so với năm 2017 trở về trước. Trong năm 2019, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện 15 cuộc tuyên truyền chính sách, pháp luật  BHXH tại các thôn, xã trên địa bàn, với hơn 2.000 người tham dự.

Ngay sau lễ phát động, 2 đơn vị tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ô tô, xe máy tại các xã trên địa bàn huyện. Đây là dịp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; từ đó thay đổi nhận thức, tích cực, chủ động tham gia nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Quang cảnh lễ phát động.
Quang cảnh lễ phát động.
Tuyên truyền lưu động về BHXH tự nguyện bằng ô tô, xe máy tại các xã trên địa bàn huyện.
Tuyên truyền lưu động về BHXH tự nguyện bằng ô tô, xe máy tại các xã trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)