Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Văn hóa xã hội

Lan tỏa sự sẻ chia

Ngày đăng: 8:27 | 26/10 Lượt xem: 112

Với tinh thần ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do lũ lụt, nhiều địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Nông Sơn đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện thiết thực để chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.

Mặc dù trời mưa nhưng nhiều chị em phụ nữ tại xã Sơn Viên vẫn tất bật đi hái lá chuối, lau khô, hơ lửa, vo nếp để gói bánh tét gởi cho đồng bào vùng lụt Quảng Bình, Quảng Trị.Chị Trương Thị Tuyết (xã Sơn Viên) cho biết, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chị em phụ nữ Sơn Viên thấy cảnh người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế sống chung với lũ, nhiều gia đình lũ ngập quá sâu không có chỗ để nấu ăn nên chị em nghĩ đến việc nấu bánh tét gửi ra cho bà con dùng tạm. Sau khi nghe ý tưởng của chị Tuyết, các mạnh thường quân ủng hộ gần 1 tạ nếp, đậu và ngay trong buổi chiều, gần 20 phụ nữ và đoàn viên đã gói được 300 đòn bánh tét, nấu đến khuya để sáng hôm sau kịp chở đi Đà Nẵng, chuyển cho bà con vùng ngập lũ. Ngoài việc kêu gọi nấu bánh tét, chị Tuyết còn tích cực vận động, quyên góp nhiều nhu yếu phẩm khác để gửi ra các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ.  “Thấy cảnh nước lụt ngập cao, nhiều gia đình không có chỗ nấu ăn, thiếu nước sạch để nấu ăn mà thương quá. Cũng may là sau khi trình bày ý tưởng, nhiều chị em đã tình nguyện tham gia gói, nấu bánh, anh em thanh niên thì đến những hộ cho củi vác về nấu bánh. Chúng tôi nấu bánh tét chỉ với nếp và đậu để bảo quản được lâu hơn, bà con có thể ăn lót lòng trong hoàn cảnh lũ lụt dài ngày thế này” - chị Tuyết nói.

Tương tự, chị em phụ nữ thôn Bình Yên (xã Phước Ninh), Phú Gia (xã Ninh Phước) cũng tích cực vận động chị em phụ nữ nấu bánh, quyên góp nhu yếu phẩm gởi ra các tỉnh đang gồng mình chống lũ. Nhiệt tình tham gia với những phần việc như vác củi, chẻ củi, gói bánh, anh Đỗ Duy Hoàng (thôn Bình An, xã Sơn Viên) chia sẻ “Nhiều ngày qua, Nhân dân cả nước, ai cũng hướng về bà con vùng lũ miền Trung với tinh thần sẻ chia, đùm bọc. Những chiếc bánh tét nhỏ gọn này chất chứa sự san sẻ, yêu thương, “lá lành đùm lá rách”, hy vọng được tiếp thêm tinh thần cho bà con các tỉnh miền Trung trong hoàn cảnh sống chung với lũ”.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của học sinh ở các huyện miền núi trong tỉnh sau mưa lũ, sạt lở, Phòng Gíao dục và Đào tạo huyện Nông Sơn đã phát động phong trào quyên góp sách vở, áo quần cũ trong học sinh, cán bộ, giáo viên 9 trường TH, TH&THCS, THCS. Em Nguyễn Vĩnh Kỳ Duyên (học sinh lớp 7/3, Trường THCS Phan Châu Trinh) tâm sự “Nghe cô giáo thông báo vận động quần áo cũ cho các bạn học sinh gặp khó khăn sau lũ lụt, con về nhà cùng mẹ lục tìm, chọn những bộ đồ còn tốt để đem lên trường gửi tặng các bạn. Các bạn trong lớp còn tặng cả sách giáo khoa, hộp bút nữa”. Cô Nguyễn Thị Hạ Mơ – Tổng phụ trách Đội nhà trường cho biết, sau một tuần kêu gọi, liên đội trường đã phân loại 10 bao quần áo, sách vở cũ của các em học sinh, giáo viên, phụ huynh trong trường ủng hộ. “Ngay khi phát động, không những các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường mà phụ huynh cũng nhiệt tình tham gia quyên góp. Đây là một hoạt động ý nghĩa, vừa góp phần san sẻ những khó khăn, mất mát do thiên tai gây ra ở các huyện miền núi trong tỉnh, vừa giáo dục cho các em tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái quý báu” – cô Mơ nói.

Vận động gói bánh gởi cho bà con vùng lũ.
Vận động gói bánh gởi cho bà con vùng lũ.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)