Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai

Ngày đăng: 7:26 | 18/03 Lượt xem: 4736

Ngày 17/3/2016. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Nông Sơn khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận huyện; Ông Nguyễn Quang Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, UBKT Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện.  

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; báo cáo danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và thông qua Kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội nghị đã thảo luận và đi đến thống nhất biểu quyết 100% thông qua các nội dung cụ thể:

- Số lượng đại biểu được bầu: 30 đại biểu;

- Số lượng người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021: 52 đại biểu;

Trong đó:

+ Tổ chức chính trị: 10 đại biểu;

+ Tổ chức chính trị - xã hội: 11đại biểu;

+ Tổ chức Xã hội : 03 đại biểu;

+ Đơn vị vũ trang nhân dân: 04 đại biểu;

+ Khối cơ quan Nhà nước: 13 đại biểu;

+ Khối xã: 08 đại biểu;

+ Tự ứng cử: 01 đại biểu.

Với cơ cấu kết hợp, bao gồm:

+ Tái cử: 12/30 đại biểu, chiếm tỷ lệ 40%;

+ Nữ: 17/52 đại biểu, chiếm tỷ lệ 32,69%;

+ Trẻ: 19/52 đại biểu, chiếm tỷ lệ 36,53%;

+ Ngoài Đảng: 05/52 đại biểu, chiếm tỷ lệ 9,6%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Khánh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nêu rõ cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp lần này là sự kiện có ý nghĩa chính trị trọng đại. Đây là đợt sinh hoạt sâu rộng trong nhân dân để cử tri cả nước nói chung và huyện Nông Sơn nói riêng lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại cơ quan quyền lực của nhà nước. Đồng chí củng đã yêu cầu Ủy ban Mặt trận huyện, các tổ chức thành viên Mặt trận huyện, các tổ chức tôn giáo làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, các tín đồ, chức sắc tham gia tốt cuộc bầu cử để cuộc bầu cử lần này thật sự là ngày hội của toàn dân.

Sau quy trình hiệp thương lần 2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức họp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, các cá nhân tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tham gia giám sát việc bầu cử, tổ chức tiếp công dân, phối hợp giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Đặc biệt, hướng dẫn Mặt trận các xã phát huy vai trò trong việc tổ chức tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền về cuộc bầu cử, vận động nhân dân đi bỏ phiếu bầu cử đảm bảo đạt tỷ lệ cao, để ngày bầu cử thật sự trở thành ngày hội của toàn dân...

Cùng với việc tham gia cuộc bầu cử, thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong huyện tiếp tục tập trung hướng mạnh hoạt động về cơ sở. Thường xuyên đối thoại, tiếp xúc, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND và các cơ quan nhà nước theo quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh. Chú trọng tuyên truyền vận động quần chúng nâng cao tinh thần cảnh giác với âm mưu của các thế lực thù địch, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Trung Kiên


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)