Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

ÔNG CHÍN “MẶT TRẬN”

Ngày đăng: 7:37 | 29/06 Lượt xem: 4384

Cái tên ông Chín “Mặt trận” ra đời từ khi nào chẳng ai nhớ rõ, ngay cả bản thân của ông Chín, chỉ biết rằng đó là câu nói “cửa miệng” quen thuộc hằng ngày trong đó chứa đựng cả một sự thân thương, trìu mến mà bà con thôn Xuân Hoà 2 dành tặng cho ông.

Ông Chín tên thật là Lê Hồng Xinh, sinh năm 1954, hiện là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Xuân Hòa 2, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tham gia công tác Mặt trận từ năm 1997 với nhiệm vụ Trưởng ban CTMT thôn Xuân Hòa, xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam tính đến nay cũng gần 20 năm. Trải qua biết bao thăng trầm của thời gian, dấu chân ông đã in đậm trên biết bao nhiêu con đường nhỏ, từ đất đá ngổn ngang đến con đường giao thông hoá. Với tấm lòng nhiệt tình, tận tuỵ với công việc, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, tiêu chí của cấp trên. Là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Quế Sơn, nhất là trong khoảng thời gian cầu Nông Sơn chưa được xây dựng, đường sá đi lại khó khăn, nên ông luôn trăn trở làm sao tuyên truyền kịp thời và đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”;  Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"…góp phần đưa chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến gần với nhân dân hơn. Với chiếc xe đạp nhỏ cùng với chiếc loa trên tay, ông vẫn đều đặn đi từng ngóc ngách, ngõ xóm để tuyên truyền cho nhân dân hiểu được chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản mới được ban hành. Với phương châm “Mưa dầm thấm lâu”  ông đã  góp phần đưa chính sách của Đảng đến gần với nhân dân hơn, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Những tấm bằng khen của Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Ủy ban MTTQVN huyện và của Uỷ ban MTTQVN xã là một minh chứng cho sự nhiệt huyết và yêu công việc, sự gần gũi nhân dân của ông và đó cũng là nguồn động lực để ông phấn đấu hơn nữa trong vai trò trách nhiệm của người cán bộ.

Thực hiện theo Nghi định 42/NĐ- CP ngày 8 tháng 4 năm 2008 của chính phủ về việc chia tách địa giới hành chính, 5 xã miền Tây của huyện Quế Sơn được chia tách thành huyện Nông Sơn, và xã Phước Ninh ra đời từ sự chia tách một phần của xã Quế Ninh và Quế Phước. Được nhân dân tin tưởng và tín nhiệm, được gia đình ủng hộ, ông tiếp tục tham gia công tác mặt trận với vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Hòa 2, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn. Là một thôn được chia tách từ thôn Xuân Hòa lớn, chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng, hội họp phải mượn nhà dân. Ông luôn phối hợp với chính quyền thôn thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền vận động, bám sát địa bàn, “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” không ngừng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xóa đói giảm nghèo, tuyên truyền đến các hộ gia đình đăng ký thực hiện các nội dung, tiêu chí về xây dựng gia đình văn hóa. Chính vì vậy mà hằng năm thôn Xuân hoà 2 có trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hoá, số hộ nghèo hằng năm giảm đáng kể. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, trên cơ sở “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, với cương vị của mình, ông  đã tích cực phối hợp với Ban nhân dân và các chi, tổ hội tại  khu dân cư đã vận động nhân dân hiến trên 1500m­2­ đất để san mặt bằng chuẩn bị xây dựng nhà văn hóa thôn và đóng góp nhiều ngày công trong việc xây dựng giao thông nông thôn. Chính vì vậy năm 2014 ông đã được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của UBTW MTTQ Việt Nam.

 

Tuổi tác luôn đi liền kề với bệnh tật, bước tới cái tuổi già với nhiều căn bệnh hằng ngày đeo bám, người cán bộ ấy vẫn luôn đau đáu và trăn trở với những công việc chung của quê hương, đất nước. Đặc biệt, trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trách nhiệm lớn lao đó càng đặt nặng trên đôi vai ông. Ông đã từng tâm sự: “Tôi đã làm nhiệm vụ của một người cán bộ Mặt trận đã gần 20 năm nay, dù có như thế nào tôi cũng phải hoàn thành nhiệm vụ chính trị này thì khi nghỉ tôi mới an lòng được”. Với chiếc xe đạp cũ và chiếc loa trên tay, người ta lại thấy ông đi khắp đầu làng ngõ xóm để tuyên truyền nhân dân về công cuộc bầu cử, vận động nhân dân tích cực tham gia hội họp tiếp xúc cử tri đông đủ để biết số lượng đại biểu do cấp trên ấn định và bầu đúng, bầu đủ. Với những việc làm đó ông xứng đáng được Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác bầu cử nhiệm kỳ 2016-2021.

Những đóng góp to lớn trong suốt 20 năm qua của ông đã được cấp trên ghi nhận trong đó có sự yêu mến, tin tưởng mà người dân thôn Xuân Hòa 2 dành cho ông. Với tất cả tấm lòng tận tụy và nhiệt huyết, ông chính là tấm gương sáng để những người hoạt động trong công tác Mặt trận và thế hệ trẻ tiếp bước học hỏi và noi theo. Mong sao nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xuân Hòa 2 sớm được khởi công xây dựng và đi vào hoạt động, để người dân thôn Xuân Hòa 2 sớm có nơi hội họp và sinh hoạt và đó cũng chính là mong mỏi lớn nhất của ông Chín ”Mặt trận” trước khi ông rời khỏi vai trò của người cán bộ Mặt trận để có thời gian chăm sóc bản thân và vui vầy cùng con cháu.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Hải

Nguồn tin: Nguyễn Thị Kim Hải


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)