Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Lễ thắp nến tri ân năm 2016

Ngày đăng: 10:04 | 03/08 Lượt xem: 7054

Tại NTLS huyện Nông Sơn, Huyện đoàn phối hợp với Đoàn xã Quế Trung, Đoàn trường THPT Nông Sơn và Đoàn cơ sở Kho kỹ thuật K55 tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân Kỷ niệm 69 năm ngày TBLS (27.7.1947 – 27.7.2016).

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Lê – Phó CT UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn; đồng chí Lê Thanh Luận – Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Quế Trung, các đồng chí lão thành cách mạng và hơn 100 ĐVTN trên địa bàn huyện.


Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Luận – Bí thư Huyện đoàn – thay mặt cho tuổi trẻ Nông Sơn tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những mất mát, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập dân tộc. Tuổi trẻ Nông Sơn luôn ghi lòng tạc dạ và tự hào về các anh. Những việc làm cụ thể như thăm viếng và chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ và làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ… luôn được tuổi trẻ huyện nhà thường xuyên thực hiện với hoài bão “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh", xứng đáng truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” bao đời của dân tộc Việt Nam anh hùng.


Các bạn ĐVTN còn được nghe những lời tâm sự của bác Ngô Đình Long – Chủ tịch Hội CCB xã Quế Trung – về những trận đánh ác liệt tại mảnh đất quê hương năm xưa, những kỷ niệm về thời đạn bom khói lửa mà sâu thẳm trong tâm trí của mỗi người còn lại sau chiến tranh sẽ không thể nào quên, đồng thời nhắn gửi những tâm tư, nguyện vọng cho thế hệ trẻ huyện nhà hãy vững bước xây dựng quê hương, đất nước.

          Nhân dịp này, BTC trao 10 suất quà, cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Quế Trung với tổng trị giá 3 triệu đồng. Hành động này như một lời tri ân của tuổi trẻ tuổi trẻ Nông Sơn với những mất mát hy sinh trong chiến tranh của họ.

Chiến tranh đã qua đi, nhưng nỗi đau để lại không dễ phai nhạt. Với sự thành kính, tự hào về các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, tuổi trẻ Nông Sơn nguyện hết sức mình, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cùng thời gian trên, các cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức đồng loạt Lễ thắp nến tri ân tại các NTLS trên địa bàn huyện, trao 25 suất quà với tổng trị giá 7,5 triệu đồng.

Tác giả: Huyện Đoàn

Nguồn tin: Huyện Đoàn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)