Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Huyện ủy Nông Sơn: làm việc Đảng ủy Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn

Ngày đăng: 9:10 | 18/08 Lượt xem: 4182

Sáng 16/8, Huyện ủy Nông Sơn có buổi làm việc Đảng ủy Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn, để nghe tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng đảng những tháng đầu năm 2016; nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2016 và một số vấn đề liên quan khác. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Khánh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng, đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ than nhưng Đảng ủy Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn đã tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp điều hành kế hoạch năm 2016 ngay từ đầu năm để tiếp tục ổn định sản xuất, bảo đảm tốc độ tăng trưởng hợp lý hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu về than nguyên khai, than tiêu thụ đều đạt trên 50% kế hoạch năm, trong đó: than nguyên khai đạt 75.847 tấn, đạt 60,7% kế hoạch; than tiêu thụ đạt 74.418 tấn, đạt 53,53% kế hoạch năm; Tổng doanh thu đạt trên 50 tỷ đồng, đạt 55,4% kế hoạch năm. Sản lượng điện thô đạt 80.743 MWh, đạt 50,46% kế hoạch; doanh thu từ sản xuất kinh doanh điện đạt 105 tỷ đồng, đạt 48,14% kế hoạch năm. Trong 6 tháng qua, Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn đã đảm bảo việc làm cho người lao động, thu nhập bình quân đầu người đảm bảo kế hoach đề ra. Trong đó thu nhập bình quân của lao động sản xuất Than đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng; thu nhập bình quân lao động sản xuất Điện đạt 7,7 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Huyện ủy cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác tổ chức, điều hành, công tác xây dựng đảng của đảng ủy Công ty cổ phần Than – Điện Nông Sơn, đồng thời yêu cầu công ty cần khắc phục những khó khăn vướng mắt để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nông Sơn đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Công ty liên quan đến công tác xây dựng đảng, và một số lĩnh vực quản lý khác như: bảo vệ môi trường, sản xuất kinh doanh…Do vậy, để huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2016 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp thu các ý kiến, đóng góp của các ban xây dựng đảng của huyện ủy và ý kiến của lãnh đạo UBND huyện để bổ sung, hoàn thiện báo cáo; Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác xây dựng đảng; thực hiện đúng theo chương trình kế hoạch đã đề ra; cung cấp thông tin đầy đủ về tình trạng môi trường để người dân được biết, tránh dự luận trái chiều trong nhân dân; đồng thời có giải pháp dài hơi để đảm bảo môi trường trên địa bàn hoạt động của công ty…

Đối với những đề xuất, kiến nghị của Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn huyện, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy giao cho các ban xây dựng đảng, ngành chức năng của huyện xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và xác định lộ trình, kế hoạch, thời gian thực hiện đối với từng đề xuất, kiến nghị để tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện để Công ty cổ phần Than –Điện Nông Sơn hoàn thành nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh. 

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Minh Thông


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)