Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Tọa đàm “Đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững” năm 2016

Ngày đăng: 10:26 | 26/08 Lượt xem: 4118

Ngày 22/8 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị huyện, Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức tọa đàm “Đoàn Thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững” năm 2016.

Về tham dự có đồng chí Lê Quang Quỳnh – UV.BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban TNNT-CN&ĐT Tỉnh đoàn Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo 7 xã cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và hơn 20 hộ thanh niên đăng ký tham gia thoát nghèo bền vững năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy hoan nghênh, đánh giá cao tinh thần vươn lên thoát nghèo của các hộ thanh niên, chia sẻ những vướng mắc gặp phải trong quá trình phát triển kinh tế của các hộ gia đình. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều thanh niên đăng ký thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn về công tác xóa đói giảm nghèo và mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Diễn đàn là nơi để các hộ thanh niên có nguyện vọng đăng ký thoát nghèo bền vững trao đổi những tâm tư, các vướng mắc trong quá trình phát triển các mô hình kinh tế với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan. Phần lớn các ý kiến của các hộ thanh niên liên quan đến vốn khởi nghiệp và các cơ chế, chính sách hỗ trợ từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể về kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất cũng như đầu ra cho các sản phẩm. Bên cạnh đó, những chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất, tìm đầu ra sản phẩm hay những khó khăn bước đầu khi làm mô hình kinh tế cũng được các hộ thanh niên lập nghiệp thành công chia sẻ tại diễn đàn như anh Từ Minh Trung – Chủ mô hình nuôi ếch thương phẩm tại xã Phước Ninh hay anh Lê Văn Long – Chủ mô hình sản xuất hương trầm Bình An tại xã Quế Lộc.

Về tham dự và phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Lê Quang Quỳnh cho biết thêm là sắp tới, từ nguồn vốn ủy thác của Tỉnh đoàn, Ban TNNT-CN&ĐT sẽ lập đề án thành lập Quỹ khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên, tạo thêm cơ hội cho thanh niên có nguyện vọng thoát nghèo, vươn lên lập thân lập nghiệp trong tương lai.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Nông Sơn vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Nông Sơn trao sinh kế là 2 con bò giống cho 2 hộ thanh niên tại Quế Ninh và Quế Phước. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện cũng trao sinh kế cho các hộ thanh niên đăng ký thoát nghèo bền vững gồm 200 con gà giống và 6 cặp heo giống. Đặc biệt, em Phan Thị Thương Thương – học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Quế Lộc – được đồng chí Lê Quang Quỳnh – đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam – trao 5 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ cho em trong việc học tập và trang trải cuộc sống.

Sau buổi tọa đàm, 21 hộ thanh niên đăng ký tham gia thoát nghèo bền vững sẽ được tập huấn với thời gian 3 ngày về việc xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh kinh tế hộ gia đình. Đây là cơ hội để các hộ thanh niên có kỹ năng quản lý về nguồn vốn, xây dựng các kế hoạch sản xuất… một cách hiệu quả, góp phần giảm bớt rủi ro trên con đường lập thân lập nghiệp.

Tác giả: Huyện Đoàn

Nguồn tin: Huyện Đoàn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)