Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Đáp ứng tốt nhu cầu hành chính sau tết

Ngày đăng: 11:41 | 08/03 Lượt xem: 442

Tích cực làm việc, tận tình tiếp dân, làm việc đủ quân số, đúng giờ… là những động thái tích cực tại các cơ quan, công sở trên địa bàn huyện Nông Sơn ngay sau Tết Nguyên đán nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thủ tục hành chính của người dân, đặc biệt là những người học tập, làm ăn xa quê hương.

Ngay sau tết, anh Nguyễn Khánh Trình (thôn Bình Yên, xã Phước Ninh) đến liên hệ Bộ phận một cửa UBND xã Phước Ninh để làm thủ tục xin cấp lại chứng minh nhân dân (CMND) mới. Anh Trình cho biết trong thời gian làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, anh Trình làm mất CMND, giờ anh phải tranh thủ thời gian nghỉ tết để làm CMND trước khi quay trở lại nơi làm việc. “Sau khi trình bày nhu cầu cấp lại CMND do bị mất, tôi được các cán bộ bộ phận một cửa hướng dẫn cụ thể, tỷ mỉ về các thủ tục cấp lại CMND. Sau khi hoàn tất các thủ tục, tôi nhận được giấy hẹn trả kết quả trong ngày 15.3 tới. Tôi rất vui và hài lòng khi nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và cởi mở của cán bộ ở đây”. Ông Trần Minh Phước – Trưởng Ban công an xã Phước Ninh cho biết “Từ sau tết đến nay, toàn xã có 32 trường hợp công dân đến liên hệ làm mới, cấp lại CMND. Trong đó, đa số là những người học tập, làm ăn xa quê, cần gấp CMND để bổ sung hồ sơ nơi học tập, công tác. Theo đó, ngay ngày làm việc đầu năm, chúng tôi đã phân công các thành viên trực đầy đủ, đúng thời gian để giúp công dân giải quyết các thủ tục hành chính trong thời gian nhanh nhất”.

Sau tết, nhu cầu về các thủ tục hành chính của người dân tăng cao, chủ yếu để chứng thực, sao y bản chính, làm CMND… Anh Trần Hữu Khoa Thuần (19 tuổi) tại thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung đang học ngoại ngữ tại Đà Nẵng. Anh Thuần chia sẻ “Tôi đến UBND xã chứng thực các loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc để kịp quay lại Đà Nẵng học tập và có đủ hồ sơ để xin việc làm thêm. Điều tôi vui nhất là thái độ làm việc của cán bộ ở đây rất tận tình, chu đáo, gần gũi. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người học tập và làm ăn xa như chúng tôi, làm chúng tôi cảm thấy an tâm và phấn khởi hơn”.

Tính đến ngày 22.2, bộ phận một cửa xã Quế Trung đã giải quyết gần 4000 hồ sơ hành chính, trong đó từ sau tết đến nay là hơn 1000 trường hợp. Các thủ tục người dân đến giao dịch nhiều nhất là chứng thực, sao y bản chính. Ông Trà Tiến Tài – Bí thư Đảng ủy xã Quế Trung cho biết để bảo đảm kỷ luật giờ giấc làm việc, ngay từ trong năm, lãnh đạo xã đã quán triệt cán bộ, công chức viên chức đảm bảo giờ giấc, bắt tay ngay vào công việc ngay từ ngày đầu năm. Tại bộ phận một cửa luôn luôn có nhân viên túc trực, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khi có người dân đến giao dịch. Động viên cán bộ công chức linh hoạt trong xử lý công việc, không để bà con mất thời gian chờ đợi, đi về tốn kém, vất vả. Tất cả nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công dân và tạo khí thế sôi nổi trong việc tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn.

Công dân được cán bộ bộ phận một cửa xã Quế Trung tận tình
            hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính
Công dân được cán bộ bộ phận một cửa xã Quế Trung tận tình hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính

Việc đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính ở huyện Nông Sơn đã tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức, năng lực trình độ xử lý thủ tục hành chính; tạo môi trường hành chính thông thoáng. Việc triển khai cơ chế “một cửa” tạo điều kiện thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức nói riêng và công tác kiểm soát thủ tục hành chính nói chung. Trong đó, cơ chế “một cửa” ở cấp xã được duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, hạn chế hồ sơ trễ hẹn và tồn đọng, tạo sự liên kết, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong giải quyết thủ tục hành chính nhằm giải quyết công việc cho người dân nhanh chóng, giảm số lần đi lại.

Việc làm tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao hiệu quả công việc, tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự hài lòng cho nhân dân.

TÂM LÊ


Tác giả: TÂM LÊ

Nguồn tin: ĐÀI TT-TH NÔNG SƠN


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)